banner tạm

Cập nhật lúc : 2:9 PM, 23/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thanh Hóa đặt mục tiêu giảm tiếp 5% tai nạn

Năm qua, TNGT tại Thanh Hóa đã giảm hơn 14% trên cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương. Năm nay, Ban ATGT tỉnh xác định đẩy mạnh hoạt động tuần tra, quản lý, xử lý nghiêm các vi phạm... nhằm mục tiêu giảm tiếp 5% số vụ tai nạn.
CSGT Thanh Hóa kiểm tra nồng độ cồn lái xe ôtô trên QL1
CSGT Thanh Hóa kiểm tra nồng độ cồn lái xe ôtô trên QL1

Ông Vương Quốc Tuấn - Phó Giám đốc Sở GTVT, Ủy viên thường trực Ban ATGT Thanh Hóa cho biết, năm 2013, Ban ATGT tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố, các ngành và các đơn vị liên quan đã triển khai hiệu quả năm ATGT 2013 với chủ đề: “Nâng cao tinh thần trách nhiệm của người thực thi công vụ và ý thức tự giác của người tham gia giao thông”. Trong đó, chú trọng tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT và tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Các chiến dịch tuyên truyền và cao điểm xử lý vi phạm về sản xuất, kinh doanh, sử dụng MBH; hưởng ứng tuần lễ an toàn đường bộ lần thứ 2 của Liên hợp quốc được tổ chức hiệu quả.

Đặc biệt, đã tập huấn thực hiện dự án “Sáng kiến cải thiện tình trạng sử dụng chất có cồn và điều khiển phương tiện”. Sở GTVT đã có biện pháp tuyên truyền, giáo dục pháp luật, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ lái xe và nhân viên phục vụ. Nêu cao vai trò xung kích của tổ chức đoàn thanh niên trong việc giáo dục ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự ATGT...và đẩy mạnh tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên.

Các lực lượng chức năng đã tăng cường và duy trì tối đa lực lượng, phương tiện thực hiện các chuyên đề, phương án và các hoạt động tuần tra kiểm soát; tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến TNGT... Đặc biệt, công tác quản lý hoạt động vận tải đã được thực hiện quyết liệt, bước đầu ngăn chặn, giảm thiểu tình trạng xe chở quá khổ, quá tải, quá số khách quy định.

Ngoài ra, Sở GTVT đã chỉ đạo kiểm tra, rà soát, bổ sung cọc tiêu, biển báo trên các tuyến đường bộ, đường thủy nội địa; các tuyến đường đang thi công; phát hiện kịp thời các hành vi vi phạm, bảo đảm giao thông thông suốt.

Tại các khu vực có tàu thuyền hoạt động, công tác quản lý phương tiện thủy được tiến hành chặt chẽ, xử lý các bến đò ngang không phép, các phương tiện không đủ điều kiện kỹ thuật.

Theo ông Mai Xuân Liêm - Giám đốc Sở GTVT, Phó trưởng ban thường trực Ban ATGT Thanh Hóa, năm 2014, với chủ đề “siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”, Ban ATGT tỉnh đặt mục tiêu phấn đấu giảm tối thiểu 5% cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương do TNGT so với năm 2013.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản