banner tạm

Cập nhật lúc : 7:55 PM, 10/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thanh Hóa: Đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến quốc lộ 1A

Dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1A qua địa bàn huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa có chiều dài hơn 18km và được triển khai thi công tháng 4/2013.
Đây là dự án giao thông trọng điểm, khối lượng thi công lớn và đầu năm 2015 phải hoàn thành.
Khởi công mở rộng, nâng cấp quốc lộ 1A, đoạn qua Thanh Hóa_vovgiaothong
Khởi công mở rộng, nâng cấp quốc lộ 1A, đoạn qua Thanh Hóa. 
Dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1A qua địa bàn huyện Quảng Xương có hơn 1.800 hộ bị ảnh hưởng, trong đó có 620 hộ được bồi thường. 

Để bảo đảm tiến độ thực hiện dự án, thời gian qua huyện Quảng Xương đã tập trung tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân thấy rõ lợi ích lâu dài khi Nhà nước đầu tư nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1A qua địa bàn; chính sách bồi thường giải phóng mặt bằng và bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công, tập trung chỉ đạo các xã xác định nguồn gốc đất, phối hợp với các ngành có liên quan giải quyết những kiến nghị của dân trong thời gian nhanh nhất. Đồng thời, trình hồ sơ thu hồi đất, chi trả tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư thực hiện dự án.

Đến hết tháng 8/2013, huyện Quảng Xương đã kiểm kê 610 hộ và đã phê duyệt bồi thường gần 380 hộ với kinh phí gần 120 tỷ đồng. Huyện đã bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư 15,76km, đồng thời phối hợp với các ngành có liên quan của tỉnh để giải quyết những kiến nghị của các hộ dân; phê duyệt kinh phí bồi thường đối với các hộ dân còn lại.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản