banner tạm

Cập nhật lúc : 8:44 AM, 21/11/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thanh Hóa: Đinh 4 chân cực nguy hiểm xuất hiện trên quốc lộ, nhiều xe dính bẫy

Tình trạng đinh 4 chân xuất hiện trên quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa khiến nhiều tài xế vô cùng bức xúc. Cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra, truy tìm các đối tượng rải đinh trên đường.

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội lan truyền những thông tin, hình ảnh về những chiếc đinh 4 chân xuất hiện trên quốc lộ, có vẻ như để bẫy các phương tiện tham gia giao thông.

 Những chiếc đinh 4 chân sắc nhọn xuất hiện trên đường (Ảnh: Otufun.net)

Những chiếc đinh 4 chân sắc nhọn xuất hiện trên đường (Ảnh: Otufun.net)

Theo chủ tài khoản Facebook có tên N.L., những chiếc đinh xuất hiện trên đoạn quốc lộ 1A, qua địa phận dốc Xây, thuộc phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Rất nhiều xe ô tô đi qua đây dính đinh.

Quan sát qua hình ảnh có thể thấy đinh được làm sắt tròn đặc, cắt ngắn, mài sắc nhọn một đầu, rồi hàn lại với nhau như một chùm đinh tua tủa.

Sau khi xem những hình ảnh này, rất nhiều ý kiến bình luận bày tỏ sự bức xúc trước hành động của đối tượng có rải đính có ác ý và cho rằng đinh này rải trên đường thì các phương tiện... khó thoát.

Ô tô bị dĩnh bẫy đinh được cho là trên quốc lộ 1A, đoạn qua dốc Xây, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa (Ảnh: Otufun.net)
Ô tô bị dĩnh bẫy đinh được cho là trên quốc lộ 1A, đoạn qua dốc Xây, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa (Ảnh: Otufun.net)

Thông qua những hình ảnh và thông tin trên, chủ tài khoản Facebook muốn khuyến cáo mọi người chú ý cẩn thận khi đi qua khu vực nêu trên.

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin trên mạng, Công an thị xã Bỉm Sơn đã vào cuộc điều tra, xác minh thông tin, truy tìm đối tượng rải đinh nếu có.

Công an thị xã Bỉm Sơn cũng đã tiếp nhận ý kiến phản ánh của 3 tài xế là nạn nhân của tình trạng “đinh tặc” nêu trên. Đến thời điểm này, lực lượng chức năng vẫn chưa bắt được đối tượng nào có liên quan.

 Những chiếc đinh được làm khá công phu và đầy ác ý.

Những chiếc đinh được làm khá công phu và đầy ác ý.

Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã chỉ đạo lực lượng tuần tra kiểm soát an toàn giao thông phối hợp với các đơn vị chức năng khác truy tìm các đối tượng rải đinh trên đường để xử lý trước pháp luật.

Vụ viêc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Điều 261. Tội cản trở giao thông đường bộ

1. Người nào đào, khoan, xẻ, san lấp trái phép các công trình giao thông đường bộ; đặt, để trái phép vật liệu, phế thải, rác thải, đổ chất gây trơn, vật sắc nhọn hoặc các chướng ngại vật khác gây cản trở giao thông đường bộ; tháo dỡ, di chuyển trái phép, làm sai lệch, che khuất hoặc phá hủy biển báo hiệu, đèn tín hiệu, cọc tiêu, gương cầu, dải phân cách hoặc các thiết bị an toàn giao thông đường bộ khác; mở đường giao cắt trái phép qua đường bộ, đường có dải phân cách; sử dụng trái phép lề đường, hè phố, phần đường xe chạy; sử dụng trái phép hành lang an toàn đường bộ hoặc vi phạm quy định về bảo đảm an toàn giao thông khi thi công trên đường bộ thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Làm chết 01 người hoặc gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 01 người với tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên;

b) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người với tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người từ 31% đến 60%;

c) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 03 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 61% đến 121%;

d) Gây thiệt hại về tài sản từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 100.000.000 đồng đến 300.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:

a) Tại các đèo, dốc, đường cao tốc hoặc đoạn đường nguy hiểm;

b) Làm chết 02 người;

c) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người với tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người 61% trở lên;

d) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 03 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 122% đến 200%;

đ) Gây thiệt hại về tài sản từ 500.000.000 đồng đến dưới 1.500.000.000 đồng.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 10 năm:

a) Làm chết 03 người trở lên;

b) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 03 người trở lên với tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người 61% trở lên;

c) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 03 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này 201% trở lên;

d) Gây thiệt hại về tài sản 1.500.000.000 đồng trở lên.

4. Người đào, khoan, xẻ, san lấp trái phép các công trình giao thông đường bộ; đặt, để trái phép vật liệu, phế thải, rác thải, đổ chất gây trơn, vật sắc nhọn hoặc các chướng ngại vật khác gây cản trở giao thông đường bộ; tháo dỡ, di chuyển trái phép, làm sai lệch, che khuất hoặc phá hủy biển báo hiệu, đèn tín hiệu, cọc tiêu, gương cầu, dải phân cách hoặc các thiết bị an toàn giao thông đường bộ khác; mở đường giao cắt trái phép qua đường bộ, đường có dải phân cách; sử dụng trái phép lề đường, hè phố, phần đường xe chạy; sử dụng trái phép hành lang an toàn đường bộ hoặc vi phạm quy định về bảo đảm an toàn giao thông khi thi công trên đường bộ gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 01 người với tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60% hoặc gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 31% đến 60%, thì bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm.

5. Phạm tội trong trường hợp có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả gây thiệt hại cho tính mạng, sức khỏe hoặc tài sản của người khác nếu không được ngăn chặn kịp thời, thì bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 01 năm.

theo Dân trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản