banner tạm

Cập nhật lúc : 10:32 PM, 16/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thanh Hóa: Hai chị em tử vong do đuối nước

Trên đường đi lấy củi về, hai chị em đã xuống ao gần nhà tắm và không may gặp nạn.
Vụ việc xảy ra tại xã Yên Thắng, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa. Nạn nhân là hai chị em ruột: Vi Thị Hương Ly (12 tuổi) và Vi Thị Hương Trâm (7 tuổi).
chết đuối tại Thanh Hóa_vovgiaothong
Mùa mưa, ao tại các bản thuộc huyện miền núi Lang Chánh nước rất sâu (Ảnh: Dân trí)
Theo đó, vào khoảng 16h chiều 15/9, hai chị em Ly và Trâm cùng một bạn khác lên đồi lấy củi. Khi về gần đến nhà thì em Ly và Trâm nhảy xuống ao cá nhà hàng xóm tắm. Vì không biết bơi nên hai em Ly và Trâm bị đuối nước. Người bạn đi cùng chạy đi kêu cứu nhưng khi người dân và gia đình đến nơi thì đã muộn.

Được biết, gia đình hai em thuộc hộ gia đình nghèo tại bản Ngàm của xã vùng cao Yên Thắng (Lang Chánh).

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã tổ chức mai táng cho hai cháu. Chính quyền địa phương cũng đã tới thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân hơn 10 triệu đồng.

Cùng ngày, một vụ đuối nước thương tâm khác cũng đã xảy ra tại xã Lộc Yên, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh. Nạn nhân là 2 chị em ruột Nguyễn Thị Quyên (SN 2008) và Nguyễn Thị Trang (SN 2010) đang học trường mầm non xã Lộc Yên. Chiều ngày 15/9, bố mẹ đi làm nên 2 chị em Quyên ở nhà chơi với nhau. Đi làm về không thấy hai con gái đâu, gia đình tổ chức đi tìm, đến 16h ngày 15/9 thì phát hiện thi thể hai cháu dưới ao trước cổng nhà.

Trước đó, khoảng 15h ngày 15/9, tại khu vực hồ Cây Khế, thuộc Khu di tích lịch sử Đền Hùng (xã Hy Cương, Tp.Việt Trì, Phú Thọ), người dân cũng phát hiện 2 em học sinh bị chết dưới hồ. Nạn nhân là em Triệu Trung Kiên và Phùng Văn Nghĩa, đều là học sinh trường THCS xã Hy Cương. Gia đình cho biết, chiều ngày 14/9, em Kiên có xin phép gia đình đi đá bóng nhưng đến tối không thấy về, đến chiều 15/9 thì được người dân báo tin không lành này.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản