banner tạm

Cập nhật lúc : 6:52 PM, 01/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thanh Hóa: Vỡ 3 hồ đập, hàng nghìn hộ dân chìm trong nước

Mưa to, nước dâng cao đã làm vỡ 3 hồ đập ở xã Tân Trường và hồ Thung Cối ở xã Phú Lâm (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), khiến hàng nghìn hộ dân bị ngập sâu trong lũ.
Do ảnh hưởng của cơn bão số 10, trên địa bàn huyện Tĩnh Gia và Nông Cống, Như Thanh, Như Xuân…đã có mưa rất to. Mưa to, nước dâng cao đã làm vỡ 3 hồ đập gồm, đập Ông Già, ở xã Trường Lâm, hồ Khe Tuần ở xã Tân Trường và hồ Thung Cối ở xã Phú Lâm (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), khiến hàng nghìn hộ dân ở các xã Tân Trường, Trường Lâm, Mai Lâm, Trúc Lâm, Hải Thượng…bị ngập sâu trong lũ.

Thanh Hóa: Vỡ 3 hồ đập, hàng nghìn hộ dân chìm trong nước - ảnh 1

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Tĩnh Gia: Tính đến 7h ngày 01.10, trên địa các xã Hải Hà, Hải Thượng, Hải Yến, Mai Lâm, Tĩnh Hải đã có hơn 1.000 hộ dân bị ngập nước. Hầu hết các khu dân cư bị ngập sâu từ 1 đến 1,5 m, đặc biệt một số thôn bị ngập hoàn toàn. Nhiều tuyến đường giao thông bị sạt lở và ngập sâu từ 0,7-1m nước.

Thanh Hóa: Vỡ 3 hồ đập, hàng nghìn hộ dân chìm trong nước - ảnh 2

Đặc biệt, các tuyến đường giao thông nông thôn, đường nội đồng, bị sạt lở. Tuyến Quốc lộ 1A từ xã Xuân Lâm đến Trường Lâm, nước đã tràn qua đường, nhiều đoạn ngập sâu từ 0,7m - 1m.

Do đó những phương tiện thô sơ, xe máy, xe đạp và người đi bộ qua khu vực này đều được các lực lượng chức năng huy động phương tiện đường thủy, như: ca nô, xe lội nước để tổ chức qua khu vực này.

Còn các loại xe ô tô tham gia giao thông trên tuyến QL1A phải di chuyển ngược lên tuyến đường Hồ Chí Minh; Các phương tiện từ phía Bắc vào được phân luồng theo đường 31, đi qua huyện Nông Cống để chuyển sang đường Hồ Chí Minh.

Thanh Hóa: Vỡ 3 hồ đập, hàng nghìn hộ dân chìm trong nước - ảnh 3

Hiện nay, thời tiết trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang rất xấu. Các ngành chức năng của tỉnh đã huy động lực lượng xuống địa bàn hỗ trợ người dân ứng phó với tình hình ngập lụt. Đến thời điểm này, chưa thống kê được thiệt hại do mưa lũ ở Thanh Hóa là bao nhiêu.
Theo danviet.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản