banner tạm

Cập nhật lúc : 10:26 AM, 01/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thanh Hóa: Vỡ nợ gần 40 tỷ, hàng trăm người bao vây đòi “xử” con nợ

Một tiểu thương buôn bán hoa quả chuyên gom tiền vay lãi của nhiều người sau đó cho vay lại để kiếm lời chênh lệch. Khi con nợ bỏ trốn, tiểu thương này vỡ nợ lên đến gần 40 tỷ đồng.

Tiểu thương đó là bà Phạm Thị Hiền (35 tuổi, phố Trung Sơn, phường An Hoạch, TP Thanh Hóa). Số người cho bà Hiền vay tiền lên đến gần 300 người, người mất nhiều nhất khoảng 2-3 tỷ đồng.

Tối ngày 31/10, hàng trăm người dân đã bao vây nhà riêng của bà Phạm Thị Hiền để đòi nợ. Nhiều người quá bức xúc đã phá nhà và đòi “xử” bà này khiến tình hình trật tự trị an tại khu vực này trở lên hết sức phức tạp.

Hơn 23 giờ đêm 31/10, vẫn rất đông người dân bao vây nhà bà Hiền
Hơn 23 giờ đêm 31/10, vẫn rất đông người dân bao vây nhà bà Hiền

Trước tình hình trên, Công an TP Thanh Hóa và Công an phường An Hoạch đã huy động lực lượng đến bảo vệ nhà riêng của bà Hiền, ngăn chặn các chủ nợ có hành động manh động. Chính quyền địa phương cũng đã tiến hành vận động người dân giải tán.

Nhưng đến hơn 23 giờ đêm 31/10, các chủ nợ vẫn không chịu ra về. Bà Hiền cố thủ trong nhà không dám ra ngoài nói chuyện với các chủ nợ.

Ông Mai Văn Minh, Bí thư Đảng ủy phường An Hoạch, cho biết: “Công an TP Thanh Hóa đã mời bà Hiền lên làm việc nhưng sau đó phải cho về vì chưa đủ bằng chứng khởi tố bà Hiền về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản