banner tạm

Cập nhật lúc : 5:18 PM, 24/02/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thanh Hóa xử lý 20 xe khách vi phạm trong dịp Tết

Ngày 24/2, TTGT Thanh Hóa cho biết, trong đợt nghỉ Tết Ất Mùi đến nay, lực lượng này đã phối hợp xử lý được 20 xe khách vi phạm chở quá số người, thu giá vé cao hơn so với quy định.
Thanh Hóa xử lý 20 xe khách vi phạm trong dịp Tết - ảnh 1
Hành khách đang lên xe tại bến xe phía Bắc TP.Thanh Hóa để đi Thái Nguyên (Ảnh P.Tuấn) 

Theo đó, từ ngày 20/2 đến ngày 23/2 (tức ngày mùng 2 đến ngày 5 Tết Ất Mùi 2015), lực lượng TTGT (thuộc Sở GTVT Thanh Hóa) phối hợp với lực lượng CSGT Thanh Hóa xử lý được 20 trường hợp vi phạm về chở quá số người, thu giá vé cao hơn so với quy định, xe không có nhân viên phục vụ và hết hạn kiểm định.

Thông tin cũng cho hay, trong những ngày nghỉ Tết nguyên đán 2015, lực lượng TTGT tỉnh Thanh Hóa cũng đã nhận được tổng cộng 15 tin nhắn qua đường dây nóng phản ánh tình trạng các xe khách chở quá số người quy định và thu giá vé cao. Trước thực trạng trên, lực lượng TTGT đã bố trí lực lượng, phối hợp với chính quyền địa phương đón lõng bắt giữ.

Ông Trịnh Ngọc Minh – Chánh Thanh tra Sở GTVT Thanh Hóa cho biết: “Ngoài những nội dung tin nhắn phản ánh về xe khách vi phạm thì chúng tôi cũng nhận được thông tin của lãnh đạo Bộ GTVT về việc người dân tự ý mở dải phân cách cứng trên QL1A để đi lại. Trước tình hình này chúng tôi cũng đã rà soát, kiểm tra và phát hiện tại địa bàn huyện Quảng Xương có 11 lối tắt được mở, huyện Tĩnh Gia có 3 điểm đã bị người dân mở lối để đi. Chúng tôi cũng đã có kiến nghị tới Chi cục QLĐB 2.1 phối hợp với chính quyền địa phương hai huyện nói trên can thiệp và xử lý kịp thời”.

Cũng theo ông Trịnh Ngọc Minh, tại các bến xe khách nằm trên địa bàn TP.Thanh Hóa thì trước, trong và sau Tết nguyên đán Ất Mùi 2015 không có tình trạng ùn tắc giao thông và không để người dân ăn Tết dọc đường.

theo baogiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản