banner tạm

Cập nhật lúc : 8:46 AM, 06/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thành lập 5 tổ cơ động mạnh đảm bảo ATGT khu vực ngoại thành

Đó là nội dung chiến lược chủ chốt trong kế hoạch tăng cường đảm bảo ATGT trên một số quận ngoại thành Hà Nội trong 3 tháng cuối năm.
Hà Nội: Thành lập 5 tổ cơ động mạnh để đảm bảo ATGT khu vực ngoại thành 1
Phòng CSGT tăng cường lực lượng phối hợp với lực lượng CSGT công an các huyện
đẩy mạnh kiểm tra, xử lý vi phạm vào ban đêm.

Thống kê cho thấy, trong 10 tháng đầu năm 2013, trên địa bàn toàn thành phố Hà Nội đã xảy ra 1.629 vụ TNGT, làm 495 người chết và hơn 1.400 người bị thương. Qua phân tích, số vụ TNGT xảy ra ở nội thành chỉ có 118 vụ, chiếm 25%. 75% số vụ còn lại tập trung ở ngoại thành. Phương tiện gây TNGT chủ yếu vẫn là mô tô, xe máy chiếm 68,8%. Một loạt địa bàn các huyện đứng đầu danh sách số vụ TNGT gia tăng như Gia Lâm với 98 vụ, tăng 11 vụ so với cùng kỳ. Huyện Sóc Sơn cũng xảy ra 49 vụ, tăng 7 vụ. Những huyện như Hoài Đức, Mỹ Đức, Thường Tín… tình trạng gia tăng TNGT cũng đáng báo động.

Do đó, chiều 4/11, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (CATP Hà Nội) đã tổ chức triển khai kế hoạch tăng cường bảo đảm ATGT trên địa bàn quận Long Biên và 4 huyện, thị xã là Sơn Tây, Sóc Sơn, Gia Lâm và Hoài Đức - những điểm đen có nguy cơ TNGT tăng.

Theo kế hoạch này, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt sẽ phối hợp với công an các địa phương trên để thành lập ra 5 tổ cơ động mạnh, mỗi tổ gồm 7 cán bộ chiến sỹ, được trang bị đầy đủ phương tiện, công cụ hỗ trợ, tập trung tuần tra kiểm soát vào khung giờ từ 18 giờ đến 24h hàng ngày. Kế hoạch được bắt đầu thực hiện ngay từ ngày 5/11 đến hết tháng 12/2013.

Các tổ công tác sẽ tập trung kiểm tra, xử lý các vi phạm như: chở hàng, vật liệu dễ rơi vãi gây ảnh hưởng đến giao thông, mỹ quan đô thị; sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông; đi không đúng phần đường, làn đường; chở hàng cồng kềnh, quá khổ, quá tải, không bảo đảm an toàn kỹ thuật; không có giấy phép lái xe hoặc giấy phép lái xe không phù hợp; người đi trên mô tô, xe máy không đội mũ bảo hiểm...

Hà Nội: Thành lập 5 tổ cơ động mạnh để đảm bảo ATGT khu vực ngoại thành 2
Tổ hợp công tác đặc biệt tác nghiệp trong đêm.

Thực tế trong thời gian vừa qua, CSGT Hà Nội đã phối hợp với công an các quận, huyện, thị xã và với tổ công tác đặc biệt 141 đẩy mạnh tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trên nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch tại Thủ đô, phát hiện, xử lý và bắt giữ nhiều trường hợp vi phạm giao thông. Đặc biệt sự phối hợp này đã giúp công an Hà Nội phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng nguy hiểm, trộm cướp, góp phần vào việc thanh sạch hóa các tệ nạn xã hội ở Thủ đô.

Kế hoạch- mô hình 141 chính thức triển khai từ ngày 3/8/ 2011, với nhiệm vụ trọng tâm: kiểm tra, xử lý các đối tượng điều khiển mô tô, xe máy lạng lách đánh võng, chở người sai quy định, mang theo vũ khí khi tham gia giao thông. Biện pháp xây dựng, tổ chức lực lượng 141, “sáng kiến của công an Hà Nội”- như đánh giá của Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ, gồm 3 lực lượng CSGT- CSCĐ- CSHS.

Các tổ công tác đặc biệt này được trang bị công cụ hỗ trợ, sử dụng biện pháp công khai kết hợp hóa trang để kiểm tra, xử lý các đối tượng nghi vấn, vi phạm tại các tuyến phố, nút giao thông trọng điểm trên địa bàn thành phố.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản