banner tạm

Cập nhật lúc : 3:58 PM, 04/07/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thanh tra đột xuất Công ty CP bến xe tàu phà Cần Thơ

Bộ GTVT vừa ra quyết định số 2556/QĐ - BGTVT thanh tra đột xuất hoạt động bến xe ô tô khách tại Công ty Cổ phần bến xe tàu phà Cần Thơ.
Thanh tra đột xuất Công ty CP bến xe tàu phà Cần Thơ - ảnh 1

Đoàn thanh tra do ông Thạch Như Sỹ - Phó Chánh Thanh tra Bộ GTVT làm Trưởng đoàn. Dự kiến đầu tuần sau, Đoàn sẽ bắt đầu thanh tra và sẽ hoàn tất kết luận trong tháng 7 này.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Thạch Như Sỹ cho biết, đoàn tập trung thanh kiểm tra việc thu phí giá dịch vụ, kiểm tra các điều kiện hoạt động của bến xe, tiêu chuẩn hoạt động và các vấn đề liên quan đến dịch vụ vận tải.

“Năm 2012, Thanh tra Bộ GTVT phát hiện nhiều tồn tại tại Công ty Cổ phần bến xe tàu phà Cần Thơ như lệ phí, quản lý, tiêu chuẩn không đảm bảo theo tiêu chí bến xe loại 1... Vì vậy, đợt thanh tra lần này cũng sẽ kiểm tra xem công tác khắc phục những tồn tại đến đâu theo kết luận thanh tra trước, bên cạnh đó phát hiện những vấn đề phát sinh để sớm chấn chỉnh” – ông Sỹ cho biết thêm.

Cũng trong thời gian này, Thanh tra Bộ GTVT phát hiện một số vi phạm trong hoạt động của bến ôtô khách trên địa bàn TP. Cần Thơ như: chấp thuận khai thác tuyến chưa có cơ sở theo quy định. Công ty CP bến xe tàu phà Cần Thơ cũng có nhiều tồn tại như vệ sinh môi trường ở một số bến xe chưa đảm bảo; không kê khai giá cho thuê mặt bằng kinh doanh đồ ăn uống trong bến xe; thu giá dịch vụ cho thuê quầy bán vé đối với 2 Cty Phương Trang và Mai Linh không phù hợp...

Tới đây, Thanh tra Bộ sẽ làm việc với Sở GTVT Cần Thơ về trách nhiệm quản lý cũng như phát hiện những sai phạm trong hoạt động vận tải khách. Đoàn cũng làm việc với Công ty Mai Linh tại Cần Thơ để xem xét những kiến nghị của công ty này đối với hoạt động vận tải...

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản