banner tạm

Cập nhật lúc : 8:28 AM, 01/10/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thanh tra Giao thông xử lý nghiêm hàng loạt xe ô tô tải vi phạm

Tiếp nhận thông tin phản ánh từ người dân và các cơ quan báo chí về tình trạng xe ô tô tải chở hàng quá khổ, quá tải, vi phạm kích thước thành thùng hoạt động trên Quốc lộ 21A, Quốc lộ 21B (đường Hồ Chí Minh) và Quốc lộ 32 thuộc địa phận TP. Hà Nội, đội Thanh tra Giao thông Cầu đường bộ của Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã nhanh chóng vào cuộc xử lý nghiêm các trường hợp có dấu hiệu vi phạm.
Thanh tra Giao thông xử lý nghiêm hàng loạt xe ô tô tải vi phạm - ảnh 1 
Xe ô tô tải 29C – 384.29 của một doanh nghiệp nằm trên địa bàn Thành phố, chở quá tải so với quy định bị lực lượng TTGT Cầu Đường bộ yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Cụ thể, từ đầu tháng 7 đến cuối tháng 9 năm 2015, qua công tác kiểm tra, Đội TTGT Cầu Đường Bộ đã phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính 198 trường hợp, nộp Ngân sách nhà nước hơn 847 triệu đồng và tạm giữ 11 phương tiện vi phạm. Đây là con số chứng minh cho việc xử lý nghiêm minh của Đội TTGT Cầu Đường bộ và là điểm nhấn của toàn Thành phố về xử lý xe quá khổ, quả tải.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Sở, Chánh thanh tra Sở Giao thông Vận tải về việc xử lý các xe ô tô chở hàng hóa quá khổ, quá tải vi phạm kích thước thành thùng hoạt động trên địa bàn Thành phố. Đội TTGT Cầu Đường bộ đã bố trí lực lượng, phương tiện phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng tập trung tăng cường kiểm soát để xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm.

Sở GTVT Hà Nội, lực lượng nòng cốt là Thanh tra giao thông và các đơn vị đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, chủ phương tiện hoạt động vận tải trên địa bàn thực hiện nghiêm công tác kiểm soát tải trọng xe. Bên cạnh đó, tích cực tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, đảm bảo xử lý triệt để xe chở quá khổ, quá tải, vi phạm kích thước thùng hàng và xe hết niên hạn sử dụng lưu thông trên địa bàn Thành phố. Yêu cầu các doanh nghiệp, chủ phương tiện ký cam kết tự giác cắt giảm thể tích thùng hàng đối với xe tải, xe ben theo Thông tư 32/2012 của Bộ GTVT. Đến nay, TP. Hà Nội đã cơ bản hoàn thành chỉ tiêu cắt giảm thùng thành toàn bộ các xe ô tô tải, ô tô ben có kích thước thùng hàng lớn…

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã “mạnh tay” xử lý những doanh nghiệp có nhiều xe tải vận chuyển vi phạm quá tải, cơi nới thành thùng. Tiêu biểu, ngày 29/9/2015 tại Quốc lộ 21A đoạn qua địa phận thị xã Sơn Tây (TP. Hà Nội), tổ công tác của Đội TTGT Cầu Đường bộ do đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh làm đội trưởng phát hiện xe tải 29C – 384.29 của một doanh nghiệp nằm trên địa bàn Thành phố, chở quá tải so với quy định.

Thanh tra Giao thông xử lý nghiêm hàng loạt xe ô tô tải vi phạm - ảnh 2 
Đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh - Đội trưởng đội TTGT Cầu Đường bộ kiên quyết xử lý nghiêm trường hợp có hành vi phạm.

Tổ công tác của lực lượng thanh tra đã ra tín hiệu dừng xe, qua kiểm tra lái xe được làm rõ là Vũ Văn Bá (SN 1983, ở Phú Xuyên, Hà Nội) đã không xuất trình được các giấy tờ liên quan. Qua kiểm tra thực tế tổ công tác phát hiện tổng trọng tải của xe lên đến hơn 80 tấn nên tổ công tác đã tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện để xử lý theo quy định của pháp luật.

Lãnh đạo Đội TTGT Cầu Đường bộ (Hà Nội) cho biết, trong thời gian tới, ngoài việc tổ chức tuần tra kiểm soát độc lập theo nội dung kế hoạch của Sở Giao thông vận tải, Đội TTGT Cầu Đường Bộ sẽ tiếp tục phối hợp với lực lượng CSGT, Công an các huyện, xã trên địa bàn để tiếp tục tổ chức các đợt tuần tra kiểm soát giao thông nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn và sẽ kiên quyết xử lý nghiêm khi phát hiện các trường hợp có hành vi phạm trên địa bàn Thành phố.

 

Theo phapluatxahoi.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản