banner tạm

Cập nhật lúc : 8:44 AM, 29/07/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thay đổi chiến thuật bắt xe vi phạm

Đại úy Nguyễn Đức Thắng

Các tài xế ô tô khách khi nhìn thấy CSGT thì chấp hành rất nghiêm Luật GTĐB. Nhưng khi xe đã qua chốt CSGT, nhiều tài xế bắt đầu tăng tốc, phóng nhanh, vượt ẩu, tạt, dừng đỗ tùy tiện, thậm chí còn đua tốc độ trên đường để bắt khách, gây mất trật tự ATGT nghiêm trọng.

Đại úy Nguyễn Đức Thắng - Đội phó Đội CSGT số 14, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội (ảnh trên) kể, địa bàn Đội 14 phụ trách có một bến tàu và 2 bến xe là Nước Ngầm và Giáp Bát, là những bến xe lớn, có lưu lượng người và phương tiện đông nhất địa bàn Hà Nội. Chính vì vậy, những vi phạm của các tài xế cũng rất đa dạng và tinh vi.

Đại úy Thắng cho hay, qua nghiên cứu và khảo sát địa bàn cho thấy, tình trạng xe ô tô khách đi sai luồng tuyến, chạy với tốc độ “rùa bò”, vòng vo để đón khách diễn ra khá phổ biến, dẫn đến ùn tắc và mất trật tự ATGT. Xuất phát từ thực tế này, tổ công tác luôn bố trí lực lượng mô tô tuần lưu liên tục trên đường để kịp thời phát hiện những vi phạm. Ngoài ra còn bố trí cán bộ, chiến sỹ CSGT đứng ở những vị trí không cố định để quan sát, phát hiện vi phạm của ô tô khách.

Tuy nhiên quá trình kiểm tra, khi lực lượng CSGT dừng xe thông báo lỗi cho các xe vi phạm, cũng xuất hiện nhiều trường hợp chủ phương tiện xuống cãi chày, cãi cối, kiên quyết không nhận mình vi phạm. Song, CSGT đã thông báo chi tiết như: Khi xe xuất bến, xe ra khỏi bến đã đỗ, dừng ở những vị trí nào, người khách lên xe mặc áo quần màu gì, lên xe ngồi số ghế nào. Bởi vậy, các tài xế vi phạm đều “tâm phục khẩu phục” ký vào biên bản vi phạm. Để việc kiểm tra, xử lý các ô tô khách vi phạm đem lại hiệu quả cao nhất, Đội CSGT số 14 thường áp dụng chiến thuật tuần tra liên tục, chủ động, phương tiện vi phạm bị bất ngờ.

Kết quả, từ ngày 19/6 đến nay, lực lượng Đội CSGT số 14 đã kiểm tra xử lý 412 trường hợp, tạm giữ 406 bộ giấy tờ các loại, tước GPLX 46 trường hợp, giữ 2 phương tiện, đáng lưu ý có 9 trường hợp ô tô khách vi phạm nhiều lần, và Đội CSGT số 14 đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng đề nghị cắt luồng tuyến của các phương tiện này.

 

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản