banner tạm

Cập nhật lúc : 3:1 PM, 24/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thêm 2 ‘sếp lớn’ ngành đường sắt bị tạm dừng công việc

(VTC News) – Ông Trần Ngọc Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên TCT Đường sắt VN vừa thông tin với VTC News về quyết định đình chỉ thêm 2 cán bộ liên quan đến dự án đường sắt nghi dính án.

Trưa 24/3, trả lời phỏng vấn của phóng viên VTC News, ông Trần Ngọc Thành - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết: “Tôi đã quyết định tạm dừng công tác của những người có liên quan trong đó có ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt.
Ngoài ra còn có ông Ngô Anh Tảo, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban Quản lý dự án đường sắt của Tổng Công ty và ông Trần Quốc Đông, từng có thời gian phụ trách Ban Quản lý dự án nói trên.
Cả 3 người này sẽ bị tạm dừng công tác trong 10 ngày để tường trình làm rõ trách nhiệm cá nhân. Trong 10 ngày bị tạm dừng công tác đó, 3 cán bộ trên chỉ tập trung giải trình các thông tin liên quan tới việc điều hành, quản lý dự án”.

Thêm 2 ‘sếp lớn’ ngành đường sắt bị tạm dừng công việc - ảnh 1
Nhiều cán bộ ngành đường sắt Việt Nam bị tạm đình chỉ công tác (Ảnh: Internet)
Ông Thành cho biết thêm, khối lượng công việc khá lớn, chiếm tới "½ căn nhà" nên chưa thể tìm ngay ra lời giải đáp cho bài toán có hay không chuyện nhận hối lộ được.
“Tuy vậy, tôi đã yêu cầu các anh em trong vòng 10 ngày tới là phải có báo cáo về sự việc này”, ông Thành nhấn mạnh. 
Hiện tại, ông Thành cho hay họ vẫn đang triển khai việc rà soát các quy trình xem cái gì đúng, cái gì sai, nguyên nhân, trách nhiệm của ai để còn yêu cầu kiểm điểm, xử lý. 
“Trước hết, chúng tôi sẽ rà soát các tài liệu liên quan tới tuyến đường sắt trên cao Hà Nội, đoạn Ngọc Hồi - Yên Viên (tuyến số 1). Sau đó, chúng tôi sẽ rà soát toàn bộ các dự án có vốn ODA liên quan tới nhà thầu này”, ông Thành nói thêm. 

Phải gây dựng lại niềm tin trước
Đánh giá về mức ảnh hưởng của sự việc này tới tiến độ của dự án đường sắt trên cao Hà Nội, đoạn Ngọc Hồi - Yên Viên (tuyến số 1), ông Thành cho biết: “Ảnh hưởng lớn nhất là ở niềm tin. Chúng ta phải làm minh bạch mọi chuyện để có niềm tin giữa ta và bạn. 
Muốn làm bất cứ việc gì phải xây dựng được niềm tin đã. Mà muốn có niềm tin thì phải trong sạch và minh bạch. Trước những thông tin như báo chí đưa mấy ngày qua, trước hết chúng ta phải rà soát xem chúng ta dở ở chỗ nào, chưa ổn ở đâu thì khắc phục ở đó để xây dựng niềm tin”. 
Cũng trong trưa 24/3, phóng viên VTC News đã liên hệ với ông Ngô Anh Tảo, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban Quản lý dự án đường sắt của Tổng Công ty này, ông Tảo cho hay hiện ông vẫn đang "làm việc bình thường và thêm việc viết giải trình”. 
Trước đó, sáng 24/3, khi liên hệ với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản JICA ở Hà Nội, phóng viên VTC News nhận được phản hồi: “Hiện nay JICA và Bộ GTVT đang tích cực điều tra xác nhận thông tin". JICA cũng từ chối tiếp nhận phỏng vấn trong thời gian này vì chưa có thông tin gì cụ thể.
Trong khi đó, trao đổi với phóng viên VTC News qua điện thoại, ông Nguyễn Bá Thanh - Trưởng ban Nội chính Trung ương cho biết: “Hiện tôi đang đi công tác. Mọi thông tin về vụ việc này, báo chí có thể liên hệ với phía Bộ Giao thông vận tải trước”. 
Sau buổi làm việc với JICA vào sáng nay (24/3), Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho hay tới chiều nay, ông sẽ thông tin tới báo chí về các diễn biến mới nhất của vụ việc này. 
VTC News sẽ tiếp tục thông tin tới quý độc giả.
Theo vtc.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản