banner tạm

Cập nhật lúc : 6:38 PM, 11/10/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thêm 6.115 mũ bảo hiểm đến với trẻ em tiểu học

Theo Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (AIP), từ 1-12/10, Công ty Johnson & Johnson tiếp tục trao tặng 6.115 mũ bảo hiểm cho trẻ em tiểu học.
IMG_1167_resize_resize
Từ đầu năm đến nay Công ty Johnson & Johnson đã trao tặng 9.104 mũ bảo hiểm cho các em học sinh tiểu học

Theo Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (AIP), từ ngày 1 đến 12 tháng 10, Công ty Johnson & Johnson tiếp tục trao tặng 6.115 mũ bảo hiểm cho các em học sinh mới nhập học trong năm 2015-2016 tại 44 trường tiểu học ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam và Đồng Nai, nâng tổng số mũ đã trao tặng từ đầu năm đến nay lên 9.104 mũ.

Đây là một hoạt động trong khuôn khổ của dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em”, đã được triển khai qua 4 năm từ 2012 đến nay, do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (AIP) và các cơ quan chức năng thuộc các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam và Đồng Nai phối hợp tổ chức nhằm tăng cường thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em.

Năm nay, trong số 44 trường học tiếp nhận mũ bảo hiểm của dự án có 15 trường của tỉnh Hà Tĩnh, 16 trường của Quảng Bình, 5 trường của Quảng Nam và 8 trường thuộc tỉnh Đồng Nai.

Ngoài việc tiếp tục trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh mới nhập học và cấp mũ thay thế cho những em có mũ bị hỏng do va chạm giao thông, dự án vẫn tiếp tục trợ giá hơn 50% cho phụ huynh khi mua mũ cho con em mình để thay thế mũ chật hoặc bị mất. Đã có 125 phụ huynh mua mũ trợ giá để đảm bảo con mình luôn đội mũ bảo hiểm phù hợp. Điều này cho thấy đã có sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành vi của phụ huynh học sinh.

IMG_1292_resize_resize
Công ty Johnson & Johnson Việt Nam trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em trường tiểu học Võ Thị Sáu, TP.Biên Hòa, Đồng Nai

“Kể từ đầu năm đến nay, theo thống kê từ các trường trực thuộc dự án đã có 25 trường hợp học sinh va chạm giao thông không bị chấn thương sọ não nhờ đội mũ bảo hiểm. Chính sự hợp tác chặt chẽ của các cơ quan hữu quan ở cấp Trung ương và địa phương cũng như sự hưởng ứng của phụ huynh học sinh đã giúp con số này giảm một nửa so với năm 2014”, bà Mirjam Sidik, Tổng Giám đốc Điều hành Quỹ AIP chia sẻ.

Ông Jason Carroll, Giám đốc Điều hành, Công ty Johnson & Johnson Việt Nam cho biết: “Chúng tôi hi vọng những chiếc mũ bảo hiểm này không chỉ bảo vệ tính mạng cho các em khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy mà còn thể hiện sự tuân thủ pháp luật ATGT của cả học sinh và phụ huynh. Bên cạnh đó, tôi rất vui mừng khi thấy chương trình giáo dục an toàn giao thông và nâng cao ý thức cộng đồng đã có tác dụng. Tỷ lệ đội mũ bảo hiểm của học sinh tại các trường thuộc dự án đã đạt trên mức 95%”.

Theo atgt.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản