banner tạm

Cập nhật lúc : 9:25 AM, 26/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thêm hai xe đạp diện được trao cho người trúng giải

Chiều 25-12, Ủy ban ATGT Quốc gia đã trao 2 giải nhất là 2 chiếc xe đạp điện, trị giá 11,5 triệu đồng/xe cho 2 thí sinh trúng giải.

Cuộc thi “An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện” năm 2013 do Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng hãng xe đạp điện HKbike tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của người điều khiển xe đạp điện, xe máy điện, đặc biệt là các em học sinh.

Theo ông Khương Kim Tạo, Phó Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, trong 2 tuần thi tiếp theo (từ ngày 25/11 đến 8/12), ban tổ chức đã nhận được hơn 3.000 người tham dự với số lượng thí sinh dự thi học sinh đã tăng lên rất nhiều so với 2 tuần đầu tiên. 

Phạm Văn Dũng (giành giải nhất là 1 chiếc xe đạp điện trong tuần 4), học sinh lớp 12E, trường THPT Hùng Vương, TP Việt Trì, Phú Thọ cho hay, tham gia cuộc thi vvề xe đạp điện, xe máy điện em cũng đã có nhận thức tốt hơn về loại xe này như điều khiển phải chấp hành uật giao thông, đội mũ bảo hiểm, tuân thủ về tốc độ, không dàn hàng ngay, đánh võng...

 

Thêm hai xe đạp diện được trao cho người trúng giải - ảnh 1
Trao phần thưởng cho hai thí sinh trúng thưởng tuần 3 và 4
Cuộc thi gồm hai phần thi là phần thi trắc nghiệm và thi ảnh. Mỗi tuần, phần thi trắc nghiệm bao gồm 5 câu hỏi. Mỗi thí sinh chỉ được quyền tham gia thi trắc nghiệm duy nhất 1 lần trong 1 tuần và được phép dự thi tối đa 6 phần thi trắc nghiệm trong 6 tuần diễn ra cuộc thi.

Về thi ảnh, yêu cầu ảnh dự thi phải phản ánh được những hành vi đẹp, an toàn, có văn hóa cần biểu dương và những hành vi không đẹp, mất an toàn, thiếu văn hóa cần phê phán của người điều khiển xe đạp điện, xe máy điện khi tham gia giao thông. Mỗi thí sinh có thể gửi nhiều ảnh dự thi.

Ban Tổ chức đã đánh giá, thống nhất lựa chọn trao giải thưởng tuần 3 và tuần 4 gồm: 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba, 90 giải khuyến khích, 2 giải dành cho tác phẩm được khán giả bình chọn nhiều nhất, 4 giải cho thi trắc nghiệm.

Kết thúc tuần thứ 4, cuộc thi sẽ tiếp tục diễn ra thêm 6 tuần (từ ngày 9/12/2013 đến 18/1/2014. Thí sinh tham dự cuộc thi có thể dự thi trực tuyến qua website: www.antoangiaothong.com hoặc www.xedapdienantoan.com .

 

theo anninhthudo

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản