banner tạm

Cập nhật lúc : 2:3 PM, 15/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thêm nhiều vụ, cục trưởng của Bộ Giao thông sẽ thi tuyển

Dự kiến quý IV năm nay, Bộ GTVT tiếp tục tổ chức thi tuyển để chọn người giữ chức danh vụ trưởng các vụ Vận tải, An toàn Giao thông và cục trưởng Đường thủy Nội địa.
Thông tin trên vừa được Bộ trưởng Giao thông Đinh La Thăng thông báo tới các đơn vị để lấy ý kiến về đề án thí điểm các chức danh cấp trưởng một số cơ quan thuộc Bộ trong năm 2014.

Hiện chức Vụ trưởng Vận tải do ông Khuất Việt Hùng đảm nhiệm. Ông Hùng là người dự kiến sẽ lên chức Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia thay cho ông Nguyễn Hoàng Hiệp được luân chuyển về Bắc Kạn làm Phó bí thư.
Thêm nhiều vụ, cục trưởng của Bộ Giao thông sẽ thi tuyển - ảnh 1
Ông Nguyễn Văn Huyện, tổng cục trưởng Đường bộ qua thi tuyển. Ảnh Đ. Loan
Vụ trưởng An toàn giao thông hiện là ông Nguyễn Văn Thuấn sẽ nghỉ hưu vào năm sau. Cục trưởng Đường thủy nội địa hiện là ông Trần Văn Cừu cũng hết nhiệm kỳ công tác.

Theo Bộ trưởng Thăng, việc mở rộng thi tuyển cấp trưởng một số chức danh này một phần là bởi kỳ thi tuyển tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ vừa qua được dư luận đánh giá cao và Bộ đã chọn được cán bộ phù hợp với cách làm rất công khai, dân chủ.

Tại kỳ thi tổng cục trưởng tháng 4 vừa qua, Chánh thanh tra Bộ là ông Nguyễn Văn Huyện đã vượt qua 3 ứng viên khác để trúng tuyển và sẽ chính thức đảm nhận chức vụ từ tháng sau.

Kỳ thi tổng cục trưởng Đường bộ được Bộ trưởng Đinh La Thăng đánh giá là công bằng, khách quan và không có chuyện tác động, can thiệp vào kết quả.
theo vnexpress

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản