banner tạm

Cập nhật lúc : 9:55 AM, 01/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Theo chân đoàn liên ngành bắt MBH rởm

Phát hiện nhiều mẫu không phải là MBH tại Công ty Dũng Thủy

Vỏ thì nhựa tái sinh, lớp xốp chống xung động khai nhập từ nước ngoài nhưng thực ra xuất xứ Hưng Yên, hàng trăm MBH rởm của Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Dũng Thủy đã bị Đoàn kiểm tra liên ngành của Ủy ban ATGT Quốc gia phát hiện.
Gia công là chủ yếu

Nằm sâu trong Khu công nghiệp Hapro, Gia Lâm, Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Dũng Thủy chuyên sản xuất các mặt hàng nhựa, cao su và sản xuất nhiều linh kiện lắp ráp xe máy. Trong đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp cũng đã đăng ký thương hiệu MBH Janpo1, Janpo2 và Janpo3 loại che nửa đầu, không kính với dây chuyền khép kín. Khi Đoàn kiểm tra bất ngờ có mặt tại đây, toàn khu xưởng chỉ có vỏn vẹn hơn 10 nhân công, một số bộ phận đang gia công lớp vải lót mũ bảo hiểm. Trên sàn, la liệt vỏ xốp cùng với hệ thống dập khuy, đinh, dây mũ… Mặc dù lúc đoàn kiểm tra xuất hiện, máy ép nhựa không chạy nhưng vẫn đang nóng ran, bao tải đựng hạt nhựa vẫn nằm trên giá phễu chưa kịp lấy ra. Kho hàng trên gác còn hàng ngàn vỏ mũ, lớp xốp, vải cũng như nguyên vật liệu để sản xuất MBH.

Ông Vũ Đại Dương, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa - Bộ Khoa học & Công nghệ, Phó Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành cho biết, có quá nhiều mũ ở đây không thể gọi là MBH, lớp xốp hấp thu lực là cấu thành quan trọng nhất của MBH có thể dùng tay bẻ nhẹ cũng vỡ, tem quy chuẩn (Quatest1) đã hết hạn từ lâu. Toàn bộ lớp vỏ nhựa của MBH đều làm từ nhựa tái chế, giòn, mỏng và vô cùng độc hại. 
 
Nguyên liệu “nhập khẩu” từ... Hưng Yên

Sau gần 4h đồng hồ, vào lúc 12h30' đoàn kiểm tra liên ngành mới có thể làm việc được với bà Lưu Thị Minh Thủy - Phó Giám đốc. Đầu tiên bà Thủy nhất quyết khẳng định nguyên liệu nhựa để làm mũ được nhập khẩu từ nước ngoài, nhưng trước những chứng cứ rõ ràng, bà Thủy đã phải thừa nhận nhựa làm vỏ mũ cũng như lớp xốp hấp thụ xung động được lấy từ Hưng Yên với giá 10 ngàn đồng/cái. Tất cả các mẫu mũ của doanh nghiệp đăng ký đã hết hạn và chưa công bố theo tiêu chuẩn hợp quy tại Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản để xử lý theo quy định.
 
Tiếp tục truy lùng mũ rởm

Trước thông tin có nhiều MBH từ Lạng Sơn chuyển về Hà Nội tiêu thụ, tại một số ki ốt ở quận Hoàn Kiếm, Đoàn đã lấy hơn 70 MBH của 6 nhà sản xuất MBH về kiểm định. Hôm nay (1/8), Đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra các cơ sở kinh doanh và sản xuất MBH trên địa bàn Thủ đô.

Ông Trịnh Việt Dũng, thuộc Đội chống hàng giả, Cục Quản lý thị trường - Bộ Công thương cho biết, ngay sau đợt kiểm tra này sẽ công bố kết quả kiểm định trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân tránh mua phải mũ kém chất lượng. 

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, đến thời điểm này, Đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện Chỉ thị 04 của Thủ tướng Chính phủ đã kiểm tra tại 10 tỉnh, thành phố, phát hiện, xử lý nhiều vi phạm trong sản xuất, kinh doanh MBH kém chất lượng, mũ rởm.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản