banner tạm

Cập nhật lúc : 2:0 PM, 09/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thi cấp giấy phép lái xe theo mô hình mới: Thí sinh "sát hạch” giám khảo

Cùng với thời gian sát hạch được rút từ 20 phút xuống còn 15 phút, từ nay công tác chấm thi sát hạch cấp giấy phép lái xe (GPLX) tại Hà Nội được minh bạch hóa. Học viên có thể giám sát được việc chấm thi của sát hạch viên, cả trên đường trường.

Sở GTVT Hà Nội vừa triển khai thi sát hạch, cấp GPLX theo mô hình mới áp dụng Thông tư 18 của Bộ GTVT. Trung tâm dạy nghề đào tạo và sát hạch lái xe, ĐH PCCC (Bộ Công an) và Trung tâm sát hạch lái xe - Cty CP Vận tải ô tô số 2 là hai cơ sở đầu tiên được Sở GTVT tổ chức thi sát hạch cho các học viên trong ngày 5/9.

Ông Nguyễn Xuân Tân, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, so với trước thời gian thi sát hạch thực hành mô hình mới rút từ 20 phút xuống còn 15 phút, tất cả công tác thi sát hạch được vi tính hóa. “Phương pháp này hoàn toàn loại bỏ được sự nhờ vả, can thiệp từ bên ngoài”, ông Tân nhấn mạnh.

Theo những quy định mới về đào tạo, thi cấp GPLX để được phép đào tạo, sát hạch GPLX các Trung tâm phải đổi mới toàn bộ phương tiện, áp dụng công nghệ vào giảng dạy.

Cụ thể, xe dùng cho học lái phải có cả số sàn và số tự động, xe thuộc các dòng đời mới; có hệ thống camera ghi hình quá trình chấm thi và truyền lên màn hình để học viên theo dõi, giám sát. Hiện Hà Nội có tổng cộng 9 trung tâm đào tạo, sát hạch cấp GPLX đáp ứng yêu cầu theo tiêu chuẩn mới của Bộ GTVT.

theo tienphong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản