banner tạm

Cập nhật lúc : 9:2 AM, 17/07/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thi “chui”, BTC “Nữ hoàng sắc đẹp” bị phạt mức cao nhất

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết Sở đã xử phạt hành chính mức cao nhất đối với BTC cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014 là 50 triệu đồng.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết Thanh tra Sở vừa ký quyết định xử phạt hành chính mức cao nhất đối với BTC cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014 sau buổi làm việc chiều nay, ngày 16/7.

Các người đẹp đoạt danh hiệu cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014
Các người đẹp đoạt danh hiệu cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014

“Chiều nay, Sở đã có buổi gặp làm việc với đại diện BTC cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam. Sở quyết định xử phạt hành chính ở mức cao nhất đối với những sai phạm của đơn vị tổ chức theo Nghị định 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch”, ông Tô Văn Động nói.

Theo ông Tô Văn Động, cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp diễn ra tại Hà Nội khi chưa được sự cấp phép của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội cũng như Cục Nghệ thuật Biểu diễn. Với sai phạm này, Sở đã xử lý nhanh và thể hiện bằng mức phạt cao nhất.

Về việc cuộc thi xảy ra những lùm xùm, tố cao gian lận giải thưởng, mua bán giải như báo chí phản ánh; ông Tô Văn Động cho biết Sở sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan công an để điều tra xử lý rõ ràng.

Như Dân trí đã đưa tin, chiều ngày 15/7, Cục Nghệ thuật Biểu diễn có công văn hỏa tốc gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu xử lý nghiêm BTC cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam nếu có vi phạm.

Các người đẹp đoạt danh hiệu cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014
Công văn hỏa tốc Cục Ngệ thuật Biểu diễn gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu xử lý nghiêm đơn vị tổ chức Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014

Trước đó, cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam gây xôn xao dư luận với thông tin thí sinh đoạt giải Người đẹp hình thể vứt danh hiệu, cúp giải thưởng vào thùng rác sau đêm chung kết vì bức xúc với BTC. Thí sinh này còn tố BTC không uy tín, có dấu hiệu mua bán giải ở cuộc thi... trên trang cá nhân. Tiếp sau đó, một số thí sinh cũng lên tiếng kể những chuyện không hay ở cuộc thi…

Đồng thời với những lùm xùm, cuộc thi cũng bị “lật tẩy” là tổ chức “chui”, chưa được cơ quan quản lý cấp phép.

Với những sai phạm, ngoài việc bị xử phạt hành chính 50 triệu đồng; theo ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn trả lời trước đó thì với cuộc thi không được cấp phép, các danh hiệu người đẹp liên quan sẽ không được thừa nhận.

theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản