banner tạm

Cập nhật lúc : 7:25 PM, 17/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thi công nhà ga T2 Nội Bài đạt hơn 40% khối lượng dự án

Ông Đỗ Tất Bình - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV), kiêm Trưởng ban quản lý dự án nhà ga T2 Cảng HKQT Nội Bài cho biết, tính đến hết tháng 10/2013, khối lượng thi công dự án Nhà ga hành khách T2 – Cảng HKQT Nội Bài đạt khoảng 42% tổng khối lượng của toàn dự án, nhìn chung đáp ứng tiến độ đề ra.
Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu kiểm tra tiến độ xây dựng dự án nhà ga hành khách T2 chiều 15/11/2013
Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu kiểm tra tiến độ xây dựng dự án nhà ga hành khách T2 chiều 15/11/2013

Theo ông Bình, công tác kiểm soát chất lượng được kiểm soát chặt chẽ theo đúng hồ sơ thiết kế được duyệt, các quy định của nhà tài trợ cũng như quy định hiện hành của nhà nước. Tất cả các vật tư, vật liệu đều được lấy mẫu để thí nghiệm và nghiệm thu trước khi triển khai thi công. Các nhà thầu phụ thi công đều được kiểm tra năng lực thi công. Chủ đầu tư, tư vấn giám sát và nhà thầu đã thống nhất tần suất lấy mẫu thí nghiệm các vật tư, vật liệu chính cũng như bộ tiêu chuẩn thí nghiệm, kiểm tra. Ngoài ra, công tác giám sát thi công được tăng cường để kịp thời phát hiện những khiếm khuyết, sai sót và tiến hành xử lý.

Bên cạnh đó, một số công việc đang được ACV tiến hành song song như việc đầu tư hệ thống máy soi hành lý đến, Tổng công ty Cảng HKVN cùng với Tư vấn JAC đã thống nhất với hải quan về các thông số kỹ thuật của hệ thống và đang tiến hành đàm phán giá với Nhà thầu TVJV; Đang thực hiện điều chỉnh Báo cáo nghiên cứu khả thi xây dựng nhà để xe, điều chỉnh quy hoạch Cảng HKQT Nội Bài để báo cáo Bộ GTVT và JICA về việc sử dụng nguồn vốn ODA cho hạng mục công việc này.

Tính đến hết tháng 10/2013, tình hình giải ngân vốn vay ODA của dự án đã đạt 35,106% giá trị hợp đồng; vốn đối ứng đã giải ngân đạt 44,13%.

Dự án xây dựng nhà ga hành khách T2 - Cảng HKQT Nội Bài được khởi công ngày 4/12/2011. Nhà ga T2 có công suất 10 triệu hành khách/năm. Thời gian thi công 34 tháng, dự kiến hoàn thành vào tháng 11/2014.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản