banner tạm

Cập nhật lúc : 10:39 PM, 04/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thí điểm trả đăng ký xe qua bưu điện

Triển khai dịch vụ “chuyển phát trả giấy đăng ký xe tận nhà theo yêu cầu”, người dân tiết kiệm được thời gian chờ đợi, chi phí đi lại.

Từ 1/8, phòng CSGT TP.HCM, Bưu điện TP.HCM đã triển khai dịch vụ “chuyển phát, trả giấy đăng ký xe tận nhà theo yêu cầu” nhằm giúp người dân tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại…

Theo đó sau khi hoàn tất thủ tục yêu cầu cấp giấy đăng ký xe (cả xe ô tô, xe gắn máy) nếu người dân có nhu cầu nhận giấy đăng ký xe tại nhà thì chỉ cần đăng ký dịch vụ “chuyển phát giấy đăng ký xe tận nhà theo yêu cầu” với cán bộ các đội đăng ký xe, nơi làm thủ tục.

Sau đó nhân viên bưu điện sẽ chuyển phát giấy đăng ký xe đến tận nhà người dân mà không cần phải trực tiếp đến các đội đăng ký xe để nhận như trước đây.

Phòng PC67 khẳng định, dịch vụ triển khai chuyển phát nhanh sẽ đảm bảo an toàn cũng như bảo mật thông tin cá nhân cho người dân. Ngoài ra, để tránh tình trạng thất lạc giấy tờ của người dân, phòng CSGT phối hợp với Bưu điện TP.HCM xây dựng quy trình chặt chẽ từ khâu giao nhận đến chuyển phát, trả hồ sơ cho người dân.

Cụ thể mỗi hồ sơ đăng ký dịch vụ đều được cấp số hiệu theo dõi riêng, chỉ người đăng ký dịch vụ mới biết và được chuyển phát đến đúng người đăng ký dịch vụ. Đối với trường hợp người nhận thay, phải được người chủ xe ủy quyền.

Các trường hợp đăng ký xe bị thất lạc, hư hỏng…trong quá trình chuyển phát, Bưu điện TP.HCM sẽ chịu mọi trách nhiệm, phí tổn để làm lại đăng ký mới cho người dân. Và lần chuyển phát…khắc phục sự cố sau đó, người dân không phải mất phí

Bước đầu dịch vụ “chuyển phát, trả giấy đăng ký xe tận nhà theo yêu cầu”, được phòng PC67 thực hiện thí điểm tại 3 địa điểm là: đội đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (số 282 đường Nơ Trang Long, P.12, Q.Bình Thạnh); đội CSGT An Sương (số 1509 đường Nguyễn Ảnh Thủ, P.Trung Mỹ Tây, Q.12) và đội CSGT Rạch Chiếc (số 212, Quốc lộ 1A, P.Tân Phú, Q.9).

Theo quy định, giá dịch vụ trọn gói cho 1 hồ sơ là 30 ngàn đồng; riêng người dân tại các huyện như: Cần Giờ, Củ Chi có phí là 40 ngàn đồng/hồ sơ…

Phòng PC67 cho biết, sau khi thực hiện thí điểm, đơn vị sẽ triển khai dịch vụ trên toàn địa bàn TP.HCM.

theo vietnamnet.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản