banner tạm

Cập nhật lúc : 4:25 PM, 26/04/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với ATGT” năm 2016

Chương trình “Doraemon với An toàn giao thông” tại Việt Nam nhằm tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) cho trẻ em tại Việt Nam, bảo vệ trẻ phòng tránh tai nạn giao thông, từng bước xây dựng một thế hệ tương lai có kiến thức và ý thức tuân thủ luật giao thông; qua đó tác động sâu sắc và trực tiếp đến ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT trong các tầng lớp xã hội, góp phần xây dựng văn hóa giao thông tại Việt Nam.

Thi sang tac khau hieu “Doraemon voi ATGT” nam 2016 - Anh 1

Chương trình “Doraemon với An toàn giao thông” tại Việt Nam

Chương trình này do Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với Vụ Công tác Học sinh, sinh viên (Bộ Giáo dục và đào tạo); Cục Đối ngoại (Bộ Công an) và một số đơn vị liên quan cùng Tập đoàn báo Mainichi Nhật Bản với sự tài trợ của Ủy ban tổ chức chương trình là một số các doanh nghiệp Nhật Bản tổ chức.

Chương trình được tổ chức với nhiều sự kiện sẽ thu hút được sự quan tâm đông đảo của mọi người tham gia. Trong đó có 2 sự kiện chính: Cuộc thi Sáng tác khẩu hiệu về An toàn giao thông hoặc các cuộc thi tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông hàng năm; thực hiện các Cuộc tuyên truyền, vận động về An toàn giao thông và tổ chức các lớp học về an toàn giao thông tại các trường tiểu học trên toàn quốc.

Đối tượng dự thi gồm 2 nhóm: Từ 6 đến 15 tuổi; từ 16 tuổi trở lên. Người tham gia dự thi sáng tác khẩu hiệu liên quan đến hình ảnh nhân vật chú mèo máy Doraemon với an toàn giao thông, phù hợp với đối tượng tuyên truyền là trẻ em, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, đồng thời có tác động đến ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông chung cho cộng đồng.

Nội dung khẩu hiệu tập trung vào việc vận động hành động chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông; thể hiện văn hóa, ý thức tự giác của mọi người khi tham gia giao thông...

Chủ đề khẩu hiệu dành cho nhóm từ 6 đến 15 tuổi là “Hãy cẩn thận trên đường tới trường”; dành cho nhóm từ 16 tuổi trở lên: “Vì sự an toàn cho trẻ em”.

Yêu cầu khẩu hiệu được viết bằng tiếng Việt, đúng chính tả, phải là sáng tác mới, chưa được công bố và sử dụng dưới bất cứ hình thức nào. Khẩu hiệu phải cô đọng, giàu ý nghĩa, dễ nhớ, dễ hiểu; không sử dụng từ địa phương, từ lóng, phù hợp với văn hóa Việt Nam; không xuyên tạc, thay đổi các câu trong các tác phẩm văn học, ca dao, tục ngữ, bài hát... Mỗi khẩu hiệu không quá 20 từ. Một cá nhân có thể tham dự thi nhiều khẩu hiệu. Người dự thi phải chịu trách nhiệm về bản quyền khẩu hiệu của mình. Quyền tác giả của các tác phẩm đạt giải thuộc về đơn vị tổ chức. Ban Tổ chức không gửi trả lại các tác phẩm đã nộp. Thông tin cá nhân của người dự thi được Ban Tổ chức quản lý và chỉ sử dụng trong trường hợp cần thiết để xét chọn và trao giải.

Người dự thi gửi nội dung khẩu hiệu tham gia dự thi, kèm theo thông tin cá nhân, địa chỉ, số điện thoại liên hệ bằng các hình thức sau: Truy cập và làm theo hướng dẫn tại Website của Chương trình “Doraemon với ATGT”: http://www.antoangiaothong.com.vn hoặc Website của Cục Cảnh sát giao thông: http://www.csgt.vn; gửi trực tiếp qua bưu điện tới Văn phòng liên lạc Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với ATGT” Tầng 9, Tòa nhà Tung Sing, số 2 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc Phòng Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT, Cục Cảnh sát giao thông, số 112 Lê Duẩn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thời hạn nhận bài thi từ ngày 6/5 đến hết ngày 15/6/2016. Dự kiến, công bố kết quả vào ngày 12/7/2016.

Mỗi nhóm đối tượng sẽ lựa chọn 10 khẩu hiệu tiêu biểu, mỗi khẩu hiệu được lựa chọn sẽ được nhận giấy chứng nhận, quà tặng trị giá 1,1 triệu đồng (50 USD). Tiếp đó sẽ lựa chọn 1 khẩu hiệu xuất sắc của mỗi nhóm, khẩu hiệu xuất sắc sẽ nhận được giấy chứng nhận, quà tặng trị giá 2,2 triệu đồng (100 USD).

Trong 2 khẩu hiệu xuất sắc, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn 1 khẩu hiệu để làm khẩu hiệu an toàn giao thông của năm và khẩu hiệu này sẽ được sử dụng để làm áp phích tuyên truyền dán tại tất cả các trường tiểu học trên toàn quốc. Khẩu hiệu xuất sắc được lựa chọn làm poster sẽ nhận được giải thưởng từ Hãng Hàng không Nhật Bản (JAL) một cặp vé máy bay khứ hồi Việt Nam - Tokyo. Ngoài ra, sẽ có nhiều giải thưởng từ các doanh nghiệp tài trợ cho các tác phẩm được lựa chọn.

Theo Giao Thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản