banner tạm

Cập nhật lúc : 9:58 AM, 09/06/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thí sinh được hỗ trợ tối đa trong kỳ thi

Bắt đầu từ ngày 8-6, hơn 75.000 học sinh Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Năm nay, để giảm áp lực cho kỳ thi vào cấp THPT này, Sở GD&ĐT đã có triển khai nghiêm túc việc đảm bảo an toàn cho kỳ thi cũng như hỗ trợ thí sinh tối đa trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Trước thời điểm kỳ thi diễn ra, các đoàn thanh tra công tác chuẩn bị thi của Hà Nội đã chỉ ra ở một số nơi: Cách kê bàn ghế, hàng rào chắn tại địa điểm thi chưa đúng quy định. Những lỗi này nhanh chóng được khắc phục ngay.

Năm nay, Hà Nội có 154 điểm thi, trong đó có 105 điểm thi tại các trường THPT, 48 điểm thi đặt tại trường THCS, 1 điểm thi đặt tại trung tâm giáo dục thường xuyên với tổng số 3166 phòng thi. Hơn 8.000 giáo viên được huy động làm nhiệm vụ coi thi trong đó có 50% là giáo viên dạy cấp THCS, 50% là giáo viên dạy cấp THPT và đều là những giáo viên không dạy các môn Ngữ văn, Toán.

Thi sinh duoc ho tro toi da trong ky thi - Anh 1

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu, các điểm thi phải có những biện pháp hỗ trợ cho thí sinh và người nhà giảm bớt áp lực, bớt căng thẳng trong những ngày diễn ra kì thi tuyển sinh lớp 10. Ảnh: P.T

Theo ông Ngô Văn Chất - Trưởng phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng (Sở GD&ĐT) Hà Nội, các thí sinh sẽ được hỗ trợ tối đa để giảm áp lực trong kỳ thi này. Theo đó, Ban chỉ đạo thi TP cũng như Sở, quận/huyện đã xây dựng các phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi, đặc biệt khi kỳ thi này diễn ra trong những ngày nắng nóng.

Tại hội nghị triển khai nhiệm vụ hướng dẫn coi thi, Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu các điểm thi phải chuẩn bị nước uống cho cán bộ tham gia làm thi, đặc biệt là cho thí sinh.

Mặt khác, do các em mới ở tuổi THCS, nhiều em phải đi đến điểm thi mới nên Sở GD&ĐT yêu cầu buổi sáng, các điểm thi phải cử người ra cổng hướng dẫn, đón các em vào.

Đối với người nhà đưa đón thí sinh, yêu cầu có điểm để tập trung; tránh hiện tượng cha mẹ thí sinh và người nhà tập trung tại các cổng trường thi.

Với các điểm thi, Ban chỉ đạo thi TP đã chỉ đạo quận/huyện thành lập các Ban chỉ đạo thi quận huyện. Ban chỉ đạo thi quận/huyện đã xây dựng kế hoạch và triển khai tới từng điểm thi trên địa bàn nhưng công việc cụ thể như: Phương án đảm bảo an toàn giao thông, an ninh các điểm thi, phòng chống úng ngập, các sự cố bất thường... Ban chỉ đạo thi các quận/huyện đã vào cuộc tích cực.

kỳ thi vào lớp 10 năm học 2016 - 2017 của Hà Nội tổ chức vào ngày 8-6 dành cho các thí sinh thi vào trường THPT không chuyên; sáng 9-6, học sinh thi vào lớp chuyên sẽ bắt đầu thi môn Ngoại ngữ điều kiện, chiều 9-6 thí các môn chuyên; sáng 10-6, các em sẽ thi nốt môn chuyên còn lại.

Tại hội nghị hướng dẫn coi thi diễn ra ngày 4-6 vừa qua, Phó GĐ Sở GD&ĐT Phạm Văn Đại cũng nêu yêu cầu đối với các trưởng điểm thi. Theo đó, các trưởng điểm thi phải chủ động kiểm soát diễn biến tình hình trong từng ngày kỳ thi diễn ra. Dù tại từng điểm thi có nhiều lực lượng cùng tham gia giám sát như thanh tra cắm chốt, thanh tra lưu động, cán bộ giám sát phòng thi… song trưởng điểm thi không được chủ quan, lơ là. Ngoài việc trực tiếp rà soát từng đầu việc, trưởng điểm thi phải thường xuyên có mặt tại từng phòng thi, trong đó đặc biệt lưu ý tới những nơi có nhiều nguy cơ như gần tường rào, sát cửa sổ nhà dân…

Trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng thành lập 20 đoàn thanh tra lưu động kiểm tra các điểm thi trong những ngày kỳ thi diễn ra và 5 đoàn kiểm tra công tác bảo vệ đề và bài thi.

 

Theo Tiền Phong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản