banner tạm

Cập nhật lúc : 11:39 PM, 10/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thông điệp ATGT cho học sinh cả nước vào đầu tuần

Sáng mai, ngày 11/11, trên cả nước, học sinh các cấp sẽ đọc Thông điệp ATGT của Ủy ban ATGT Quốc gia trong giờ chào cờ, đây là năm thứ 2 Việt Nam tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử nạn vì TNGT. 
Học sinh Trường THCS Trường Yên cam kết chấp hành pháp luật về ATGT
Học sinh Trường THCS Trường Yên cam kết chấp hành pháp luật về ATGT
Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, hiện nay cả nước có khoảng 18 triệu học sinh các cấp, tuy nhiên do ảnh hưởng của Bão số 14, những địa phương bị ảnh hưởng của Bão sẽ không đọc thông điệp trong giờ sinh hoạt chào cờ đầu tuần mà có thể chuyển vào các giờ sinh hoạt lớp khác trong tuần. Các địa phương không bị ảnh hưởng của Bão số 14, vẫn tổ chức đọc Thông điệp trong giờ trào cờ đầu tuần. 
Các địa phương không bị ảnh hưởng của Bão số 14 vẫn tổ chức đọc Thông điệp
Các địa phương không bị ảnh hưởng của Bão số 14 vẫn tổ chức đọc Thông điệp
 
Báo Giao thông xin gửi Thông điệp ATGT này đến bạn đọc:
 
Ở Việt Nam, mỗi ngày có gần 30 người bị TNGT cướp đi mạng sống cùng hàng trăm người bị thương tật suốt đời. Điều đó đồng nghĩa với mỗi ngày có hàng trăm gia đình Việt Nam gánh chịu sự mất mát khủng khiếp. Đây là điều không thể chấp nhận được với một đất nước đang sống trong hòa bình. Thiệt hại to lớn về nhân mạng khà không gì bù đắp được. Những đau thương, mất mát mà gia đình nạn nhân phải gánh chịu là rất lớn. Những di chứng mà mỗi TNGT để lại kéo dài và không thể lường hết được, khiến xã hội bị tổn thương nghiêm trọng. Thêm và đó, gia đình nạn nhân và ngân sách quốc gia phải chịu thêm gánh nặng hàng ngàn tỷ đồng để khắc phục hậu quả của TNGT hàng năm. Điều đó đe dọa nghiêm trọng đến những thành của tăng trưởng kinh tế, đồng thời làm tổn thương đến hình ảnh một đất nước an toàn trong mắt bạn bè, đối tác.
 
Đã đến lúc môi người Việt Nam cần phải nhận thức sâu sắc về tác hại khôn lường của tai họa này đến toàn bộ tiến trình vươn lên của dân tộc, đến sự phát triển lạnh mạnh của giống nòi. Đã đến lúc cần phải dũng cảm và chân thành nhìn thẳng vào sự thật là trong mỗi TNGT, có cả lỗi và trách nhiệm của từng cá nhân, của cả cộng đồng và Nhà nước.
 
Bằng nhiều hành động mạnh mẽ, thông qua các chính sách quốc gia và những cam kết xã hội, chúng ta đang làm mọi cách để giảm thiểu số vụ TNGT – kèm theo đó là giảm thiểu số người chết và bị thương. Nhưng chúng ta vẫn có thể và cần phải làm nhiều hơn. Nhà nước, các tổ chức xã hội, các đoàn thể cho đến từng cá nhân, đều phải chung tay hành động và hành động một cách quyết liệt.
 
Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân mà chúng ta cùng thế giới tổ chức là một sự kiện đặc biệt, là dịp để mọi người bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông; bày tỏ sự chia sẻ mất mát, chia sẻ gánh nặng với người thân của họ. Lễ tưởng niệm cũng là một cơ hội nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè, và các thành viên trong cộng đồng… về tầm quan trọng của việc phải chủ động góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho mình và cho cộng đồng. Mỗi chúng ta hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, tự giác nhường nhin, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Mỗi gia đình, nhà trường cần phải giáo dục con em của chúng ta từ khi còn bé về ý thức trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông.
 
Hãy vì niềm thương xót những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống!
 
Ủy ban ATGT Quốc gia kêu gọi mỗi người dân Việt Nam, vì sự phát triển của đất nước, vì sự an toàn của bản thân, vì tương lai của con cháu mình, hãy làm tất cả những gì có thể để giao thông ở đất nước chúng ta ngày càng phát triển theo hướng văn minh, an toàn hơn.
thoe giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản