banner tạm

Cập nhật lúc : 1:42 PM, 30/07/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thống nhất quản lý chướng ngại vật hàng không

Toàn cảnh cuộc họp

Chiều 29/7, Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu đã chủ trì cuộc họp về dự thảo Thông tư liên tịch hướng dẫn thực hiện quản lý chướng ngại vật hàng không và đảm bảo hoạt động bình thường của các đài trạm hàng không tại Việt Nam.

Tham dự cuộc họp có đại diện của Bộ Quốc phòng và các cục vụ chức năng của Bộ GTVT.

Mục đích của Thông tư là nhằm cụ thể hóa và hướng dẫn thực hiện Nghị định 20/2009/NĐ-CP ngày 23/2/2009  về quản lý độ cao chướng ngại vật hàng không và các trận địa quản lý, bảo vệ vùng trời tại Việt Nam.

Theo ông Đinh Việt Thắng – Phó cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, trong quá trình triển khai thực hiện Nghị định 20 đã phát sinh một số vướng mắc, khó khăn trong quá trình phối hợp quản lý chướng ngại vật hàng không. Do đó, một số nội dung của Nghị định 20 cần phải chi tiết hóa, làm rõ và hướng dẫn như: Cơ chế phối hợp, tham vấn trong quá trình quản lý chướng ngại vật hàng không giữa các cơ quan trực thuộc Bộ Quốc phòng và Bộ GTVT tại các sân bay; Xác định cơ quan thực hiện nhiệm vụ tổng hợp và công bố công khai sơ đồ bề mặt giới hạn chướng ngại vật đảm bảo cho hoạt động của hoạt động bay và các hoạt động sử dụng vùng trời khác. Bên cạnh đó phải thống nhất áp dụng tiêu chuẩn do hiện nay, theo Nghị định 20/2009 đang tồn tại 2 tiêu chuẩn của quân sự và hàng không dân dụng; Phân công nhiệm vụ xây dựng tiêu chuẩn, quản lý và áp dụng các bề mặt giới hạn chướng ngại vật đảm bảo hoạt động bình thường của các đài trạm hàng không…

Sau khi nghe ý kiến đóng góp của đại diện Bộ Quốc phòng, các cục vụ chức năng của Bộ GTVT, Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam là đơn vị chủ trì xây dựng dự thảo, Vụ Kết cấu hạ tầng của Bộ là đơn vị giám sát việc xây dựng văn bản này. Thứ trưởng yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam phải hoàn thiện dự thảo Thông tư trước ngày 15/8, tháng 9/2013 sẽ trình Bộ Quốc phòng và Bộ GTVT ban hành Thông tư liên tịch hướng dẫn thực hiện quản lý chướng ngại vật hàng không và đảm bảo hoạt động bình thường của các đài trạm hàng không tại Việt Nam.

 

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản