banner tạm

Cập nhật lúc : 2:1 PM, 08/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thông tin chính thức vụ em trai cắt chân chị gái trong bệnh viện

Ngày 7/1, Bệnh viện Xanh Pôn thông tin chính thức về vụ bệnh nhân bị cắt chân khi đang điều trị tại đây. Theo đó vết thương ở hai chân đã khô, nhưng tiên lượng tình trạng bệnh nhân rất nặng do ung thư cổ tử cung đã di căn não và ổ bụng.
Tại cuộc họp Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội chiều 7/1, Bệnh viện Xanh Pôn cung cấp thông tin chính thức cho các cơ quan báo chí về vụ bệnh nhân bị cắt chân. Theo đó, vết thương ở hai chân bệnh nhân Trần Thị Thanh Dung đã khô, không chảy dịch, không có dấu hiệu nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, tiên lượng tình trạng của bệnh nhân rất nặng, bệnh nhân ung thư cổ tử cung, đã di căn não và ổ bụng, khối u ở não lớn, vị trí nguy hiểm.
Nữ bệnh nhân bị em trai cắt chân đang được điều trị tại bệnh viện
Nữ bệnh nhân bị em trai cắt chân đang được điều trị tại bệnh viện

Hiện nay, bệnh nhân đang được điều trị tích cực, được dùng thuốc an thần nhẹ, thở máy qua ống nội khí quản, mạch huyết áp ổn định, bão hòa ôxy 98%. Đặc biệt, khi gọi hoặc hỏi, bệnh nhân đều nhận biết được, hai đồng tử đều phản xạ ánh sáng tốt, không có dấu hiệu thần kinh khu trú.

Những diễn biến liên quan đến vụ bệnh nhân bị cắt chân cũng được Bệnh viện Xanh Pôn tường trình rõ. Theo đó, vào hơn 1 giờ sáng 2/1, trực tại khoa điều trị, điều dưỡng thấy người nhà đang xoa bóp cho bệnh nhân Dung. Sau đó điều dưỡng thăm hỏi tại giường, bệnh nhân trả lời không đau và không phát hiện gì thêm.

Đến 3 giờ 20 phút, nhận thấy người nhà có hành động quá khích như bẻ chân bệnh nhân, ngay lập tức, điều dưỡng cùng các bác sỹ trực chuyên khoa cùng đến yêu cầu người nhà dừng ngay hành động trên. Lúc đó, người đàn ông (em trai bệnh nhân, sau này xác định là Trần Tuấn Khương) đang ghì chặt chân phải của bệnh nhân vào thành giường, tay kia cầm 1 con dao liên tục cứa và chặt chân bệnh nhân.

Nhân viên trực cũng báo bác sỹ, trực lãnh đạo bệnh viện, trực bảo vệ và công an phường Điện Biên, đồng thời tìm cách tiếp cận giải cứu cho bệnh nhân và khuyên nhủ hung thủ nhưng người thanh niên hung hãn khua dao dọa mọi người ai vào thì chém.

Ngay sau khi tiếp cận được người bệnh, các cán bộ gồm điều dưỡng trực khoa, bác sỹ trực chuyên khoa, các bác sỹ trực khối ngoại khẩn trương cấp cứu và đưa bệnh nhân lên phòng mổ và mổ cấp cứu ngay lập tức.

Lúc đó, Bệnh viện Xanh Pôn cũng đã xác định bệnh nhân có bệnh cũ, hiểm nghèo, đã điều trị lâu dài, nên tổ chức mô mềm kém đàn hồi, dễ vỡ, các mạch máu dễ bị thương tổn, đụng gập khi xoa, nắm mạnh, bóp bẻ… Phẫu thuật viên cũng đã kiểm tra tình trạng trong mổ thấy khớp gối phải bị đứt các dây chằng, các khối co bầm dập không có cấp máu và không có khả năng bảo tồn.

Vì vậy, cả kíp trực quyết định phẫu thuật cắt cụt một phần ba dưới đùi phải. Khâu vết thương da cổ chân trái. Sau đó, bệnh nhân được đưa về hậu phẫu sau mổ tại phòng riêng của khoa tăng cường ngoại. Cùng đó, Bệnh viện Xanh Pôn cũng đã phối hợp với công an giải quyết vụ việc và lập biên bản tại hiện trường, dẫn người gây án về cơ quan làm việc.

theo dantri.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản