banner tạm

Cập nhật lúc : 10:28 AM, 27/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thông tin mới nhất về vụ xe khách chở 47 người lao xuống vực sâu

Sáng 26/10, thi thể 7 nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc đã được gia đình đưa về mai táng. Bước đầu, cơ quan chức năng đã hỗ trợ các gia đình nạn nhân 7 triệu đồng/người chết và 3,5 triệu đồng/người bị thương.
Theo ông Hưởng xác nhận, vụ tai nạn thảm khốc này đã khiến 7 người chết và 26 người bị thương, những người còn lại trên xe bị xây xước nhẹ. Ngay sau khi tai nạn xảy ra, các nạn nhân lập tức được đưa đi cấp cứu tại Bện viện Đa khoa huyện Bảo Yên.

“Vụ tai nạn đã làm chết 7 người, 26 người bị thương, trong đó có 4 trường hợp bị thương nặng. Tới thời điểm trưa nay, có 1 trường hợp bị thương nặng đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai. Số còn lại vẫn được cấp cứu, điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên. Sáng nay, một số trường hợp bị thương nhẹ đã xin ra viện và về quê ở Hải Phòng,” ông Hưởng nói.

Thông tin mới nhất về vụ xe khách chở 47 người lao xuống vực sâu - ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Báo Lào Cai)

Cũng theo ông Hưởng, vào sáng nay, lực lượng chức năng đã tiến hành xác minh danh tính và bàn giao thi thể các nạn nhân tử vong cho gia đình đưa về Hải Phòng an táng. Lãnh đạo tỉnh Lào Cai cũng đã tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân.

Liên quan đến công tác hỗ trợ các nạn nhân, ông Hưởng cho biết: “Chúng tôi đã kêu gọi cả Ban an toàn giao thông Quốc gia và Ban an toàn giao thông tỉnh để hỗ trợ các nạn nhân. Theo đó, chúng tôi đã hỗ trợ mỗi nạn nhân bị thiệt mạng 7 triệu đồng, còn những người bị thương được hỗ trợ 3,5 triệu đồng/người.”

Trước đó, sáng ngày 25/10, chiếc xe khác mang BKS 15B - 01076 chở 47 người từ Hải Phòng đi lễ ở đền Bảo Hà, huyện Bảo Yên, Lào Cai. Vào khoảng 18h30 cùng ngày, khi đi đến km 74 + 200, Quốc lộ 279, thuộc xã Yên Sơn, huyện Bảo Yên (cách thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên khoảng 9km) thì chiếc xe gặp nạn. Cụ thể, chiếc xe này đã bị mất phanh, mất lái và lao xuống vực sâu khoảng 30 mét.

Theo báo cáo của huyện Bảo Yên, ngay sau khi nhận được tin báo về vụ tai nạn, lãnh đạo huyện đã có mặt tại hiện trường, đồng thời chỉ đạo các lực lượng như công an, quân đội, y tế, dân quân xã Yên Sơn với hơn 100 người tổ chức cứu hộ, cứu nạn. Đến 21h00 cùng ngày, toàn bộ hành khách trong xe đã được đưa về Bệnh viện Đa khoa huyện.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được Công an huyện Bảo Yên tiến hành điều tra làm rõ.
Theo giaoduc.net.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản