banner tạm

Cập nhật lúc : 10:40 AM, 26/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thông tin thêm về vụ lật xe ở Lào Cai làm 46 người thương vong

Như tin đã đưa, vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày hôm qua 25/10, tại km 74 + 200 trên QL 279 (xã Yên Sơn, Bảo Yên, Lào Cai) xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng.
Chiếc xe khách đã mất phanh lao xuống vực sâu_vovgiaothong
Chiếc xe khách đã mất phanh lao xuống vực sâu (Ảnh minh họa)
Trong số 39 người bị thương, có 25 nạn nhân bị thương nặng đang được theo dõi tại Khoa cấp cứu của Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên. 

Do số bệnh nhân chuyển đến cùng một thời gian và có nhiều ca nặng nên Bệnh viện đa khoa Bảo Yên phải huy động toàn bộ nhân viên túc trực cả đêm qua 25/10. Tỉnh Lào Cai cũng cử đoàn bác sỹ của Bệnh viên đa khoa tỉnh xuống hỗ trợ. 

Đến sáng nay (26/10) 3 nạn nhân bị chấn thương nặng ở vùng ngực đã được cấp cứu qua cơn nguy kịch. Bác sỹ Mông Hữu Giao, giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên cho biết: "Bệnh viên đã huy động hai xe cứu thương và hai kíp, mỗi kíp 5 người đến tại hiện trường để mà trực tiếp tham gia cứu chữa người bị tai nạn. Đồng thời chúng tôi cũng chỉ đạo anh em ở nhà sẵn sàng huy động lực lượng để đón những trường hợp bệnh nhân chuyển về để xử lý cấp cứu ban đầu kịp thời cho bệnh nhân Đến thời điểm bây giờ, sau khi được hỗ trợ tăng cường cảu các bác sỹ bệnh viện đa khoa tỉnh, trong 25 trường hợp nhập viên thì có 10 bệnh nhân nặng chúng tôi đang theo dõi và hồi sức tích cực cho bệnh nhân".

Ông Đỗ Lê Tín, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bảo Yên cho biết, ngay khi nhận được tin báo, huyện Bảo Yên đã huy động tối đa người dân địa phương và các lực lượng: Quân đội, Công An và xe cứu thương đến hiện trường vụ tai nạn. Chính vì vậy đã kịp thời đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Trước mắt, huyện Bảo Yên tạm thời hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân tử vong 2 triệu đồng, mỗi người bị thương 1 triệu đồng.

Theo thông tin mới nhất chúng tôi nhận được, hiện tại, còn 10 nạn nhân bị thương nặng đang được theo dõi tại khoa hồi sức tích cực. Trong số 7 nạn nhân tử vong thì đã xác định được danh tính của 6 người, còn một nạn nhân nữ chưa nhận dạng được.

Chiếc xe khách bị tai nạn nói trên chở 53 người xuất phát từ Hải Phòng lên Lào Cai. Xe do câu lạc bộ Sông Lô ở thành phố Hải Phòng thuê của công ty Nguyên Thành Phát đi du lịch Sa Pa.
Trung tâm tin (Đài TNVN)

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản