banner tạm

Cập nhật lúc : 9:22 AM, 11/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thông tin về vụ TNGT nghiêm trọng tại Hải Phòng ngày 9/6/2014

Đến chiều ngày 10/6/201, tại Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp, thành phố Hải Phòng còn lại 8 nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông đang được tiếp tục điều trị thương tích, trong đó có 1 người nước ngoài.

Trước đó, 15h ngày 9/6 tại ngã ba trước cổng Tân cảng Hải Phòng (quận Hải An – Hải Phòng) đã xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng khiến một số hành khách bị thương. Ô tô khách BKS 16M 7086 của hãng xe khách Hoàng Long chở hơn 40 khách du lịch từ Cát Bà về hướng nội thành Hải Phòng. Khi tới ngã ba Tân cảng Hải Phòng bất ngờ bị xe Container BKS 43C 01629 húc ngang khiến xe này bị lật ngang và bị xe container đẩy khỏi hiện trường hơn 15m.

Thông tin về vụ TNGT nghiêm trọng tại Hải Phòng ngày 9/6/2014 - ảnh 1
Bệnh nhân vụ tai nạn đang được điều trị tại bệnh viện.

 

Tại hiện trường, chiếc xe bị đâm móp méo, cửa kính vỡ vụn, nhiều vật dụng của hành khách vương vãi khắp nơi. Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng Công an quận Hải An cùng lãnh đạo Công ty xe khách Hoàng Long đã có mặt tại hiện trường, phối hợp với các ngành chức năng tổ chức đưa người bị thương đi cấp cứu tại các bệnh viện trong khu vực.

Theo ông Hoàng Đăng Minh, Quyền giám đốc bệnh viện đa khoa hữu nghị Việt Tiệp, từ 15h30-19h30 ngày 9/6/2014, bệnh viện tiếp nhận 35 người bị thương tích trong vụ xe bị tai nạn trên, trong số này có 5 người nước ngoài (4 người quốc tịch Anh). Phần lớn các nạn nhân bị thương tích nhẹ vùng đầu, vai, cổ. Bệnh viện đã huy động tối đa người và phương tiện, thuốc men, tập trung cứu chữa các nạn nhân. Đến chiều ngày 10/6/2014, hầu hết các nạn nhân đã được xuất viện về nhà ngoài một số nạn nhân được chuyển lên bệnh viện tuyến trên để tiếp tục điều trị. Tại bệnh viện còn lại 8 nạn nhân đang được bệnh viện tích cực điều trị, trong số này có hai ca bị chấn thương nặng vùng ngực, trong đó có một người nước ngoài là chị Lisa (quốc tịch Anh). Tuy nhiên, theo bác sĩ Phạm Thị Minh Thiêm, khoa hồi sức tích cực ngoại, tính mạng những nạn nhân này không còn nguy hiểm song vẫn cần được theo dõi và tiếp tục điều trị.

Được biết, 40 du khách mua vé du lịch của Cty xe khách Hoàng Long theo lịch trình Hà Nội- Cát Bà xuống Cát Bà từ chiều 8/6. Chiều 9/6 quay trở về Hà Nội, tuy nhiên khi chiếc xe khách vừa đón khách và rời bến tàu Đình Vũ được một vài km thì gặp nạn.

Sáng ngày 10/6/2014, đoàn công tác của thành phố Hải Phòng do ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cùng đại diện các sở ngành, quận Hải An đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng), thăm hỏi, tặng quà các nạn nhân vụ TNGT và chỉ đạo bệnh viện Việt Tiệp cùng sở y tế thành phố Hải Phòng lưu ý đặc biệt. Về các nạn nhân là người nước ngoài, cần quan tâm cứu chữa hết sức mình để thể hiện tình cảm, trách nhiệm của thành phố cũng như của người Việt Nam với du khách. Hiện công an thành phố Hải Phòng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn./.
Theo cand.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản