banner tạm

Cập nhật lúc : 3:24 PM, 03/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thông toàn tuyến đường sắt Bắc – Nam sau bão số 10

Theo thông tin từ Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, đến đầu giờ chiều qua, toàn bộ tuyến đường sắt Bắc – Nam đã được khôi phục và thông tuyến, hoạt động trở lại.
Hiện nay công tác khắc phục, gia cố lại đường ray, tà vẹt và các hạng mục phụ trợ đang được các Khu quản lý đường sắt tiến hành sửa chữa.

Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 10, nhiều đoạn, tuyến đường sắt Thống Nhất qua khu vực miền Trung bị ngập nặng. Đặc biệt, đoạn khu gian từ các ga Hương Phố, Hà Tĩnh đến ga La Khê, Phúc Trạch, huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình, nước lũ từ thượng nguồn đổ về đã cuốn trôi hết đất, đá nền móng đường ray tàu, làm biến dạng hàng trăm mét đường sắt.
đường sắt bắc nam_vovgiaothong.vn
Ảnh minh họa
Ngay sau khi nước rút bớt, Tổng công ty đường sắt Việt Nam, Khu quản lý đường sắt miền Trung đã chỉ đạo các lực lượng gia cố lại đường ray, tà vẹt để thông tuyến đường sắt Bắc Nam sau gần 2 ngày phải dừng hoạt động. Tuy hiện nay đã thông toàn tuyến, nhưng tàu qua các khu gian từ Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa, đến Hoàng Mai, Quỳnh Lưu, Nghệ An; từ ga Hương Phố, Hà Tĩnh đến ga La Khê, Phúc Trạch, huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình mới chỉ đảm bảo gia cố để tàu chạy được với vận tốc chậm, chưa đạt được tốc độ chạy tàu cho phép, các đơn vị đang chờ nước rút hết để xử lý, đảm bảo hoạt động chạy tàu bình thường.

Ông Nguyễn Văn Bính, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty vận tải hành khách Đường sắt Hà Nội cho biết: “Đến chiều qua, sau khi các đơn vị đã khắc phục tạm thời sự cố và thấy tình hình đảm bảo có thể cho tàu lưu thông được, đường sắt Việt Nam đã quyết định cho thông các chuyến tàu chạy qua khu vực miền Trung. Riêng đối với đoạn từ Nghệ An đi Hà Tĩnh, Quảng Bình, những chỗ đường ray bị nước cuốn trôi phần đất đá, hiện nay mới gia cố, đảm bảo chạy tàu qua đây khoảng 15km/h. Chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thiện sớm nhất để đảm bảo tốc độ chạy tàu…”
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản