banner tạm

Cập nhật lúc : 12:46 PM, 20/04/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thót tim nhìn trẻ leo dải phân cách giỡn mặt tử thần

Việc người dân tự ý tháo gỡ các tấm lưới chống lóa ở đoạn QL1 qua thôn Đá Bắn (Hộ Hải, Ninh Hải, Ninh Thuận) để leo qua dải phân cách dẫn đến những nguy cơ mất an toàn giao thông có phần nguyên nhân từ việc bố trí điểm mở dải phân cách chưa hợp lý.

Thot tim nhin tre leo dai phan cach gion mat tu than - Anh 1

Một em học sinh tiểu học đang leo qua dải phân cách, ở vị trí lưới chống lóa bị tháo gỡ.

Trên đoạn QL1 dài khoảng 900m từ trạm xăng dầu Cà Đú đến Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Ninh Thuận, có tới 18 chỗ lưới chống lóa bị tháo gỡ.

Có tấm lưới chống lóa bị lấy mất, có tấm được buộc toòng teeng vào tấm lưới khác. Có đoạn như trước Giáo xứ Thái Hòa, chỉ hơn 100m đã có 4 tấm lưới chống lóa bị tháo gỡ.

Thot tim nhin tre leo dai phan cach gion mat tu than - Anh 2

Hai tấm lưới bị tháo chỉ cách nhau 20m.

Thot tim nhin tre leo dai phan cach gion mat tu than - Anh 3

Một phụ nữ leo qua chỗ dải phân cách đã bị tháo lưới chống lóa.

Việc lưới chống lóa bị tháo gỡ không chỉ gây mất an toàn cho xe cộ lưu thông vào ban đêm, vì lái xe bị lóa mắt bởi đèn pha của xe ngược chiều, mà còn rất không an toàn đối với người leo qua dải phân cách.

Bởi vì đây là đường một chiều, ô tô được chạy với tốc độ cao, trước khi có người từ phần đường bên này leo qua dải phân cách để sang phần đường bên kia, lái xe ô tô hầu như không nhìn thấy người đó để đề phòng…

Trường TH Lương Cách (điểm trường Đá Bắn) ở giữa đoạn xăng dầu Cà Đú - Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Ninh Thuận, dải phân cách ở trước điểm trường đã bị tháo gỡ 2 tấm lưới chống lóa, ở hai vị trí cách nhau khoảng 30m.

Buổi trưa ngày 14/4, tôi đã chứng kiến rất nhiều em học sinh tiểu học leo qua dải phân cách để sang đường. Có lúc 3 – 4 em nhỏ cùng leo qua dải phân cách, rồi cùng kéo nhau chạy qua đường trước mũi xe cộ.

Thot tim nhin tre leo dai phan cach gion mat tu than - Anh 4

Ba em học sinh tiểu học leo qua dải phân cách.

Thot tim nhin tre leo dai phan cach gion mat tu than - Anh 5

Quá nguy hiểm khi các em qua đường trước mũi ô tô.

Có một bé gái khoảng 9 tuổi leo qua dải phân cách để sáng đường. Bên này đường, mẹ bé đã chờ, để đèo bé về bằng xe đạp. Sao chị không sang cổng trường đón cháu, để cháu leo dải phân cách qua đường, nguy hiểm quá?

Tôi đạp xe sang đó đón con thì phải đi hết hai chiều đường, gần hai cây số, nên bảo cháu leo sang cho nhanh, chị đáp.

Thot tim nhin tre leo dai phan cach gion mat tu than - Anh 6

Bé gái leo qua dải phân cách.

Thot tim nhin tre leo dai phan cach gion mat tu than - Anh 7

Mẹ bé chờ bên này đường, để đèo bé về bằng xe đạp.

Theo quy định, đối với đoạn QL1 qua khu dân cư, cứ 500m dải phân cách có một điểm mở, nhưng đoạn qua thôn Đá Bắn dài gần 1km mà không có điểm mở. Đây là một điều không hợp lý.

Thiết nghĩ, mở dải phân cách ở phía trước điểm trường TH Lương Cách là điều cần thiết, để thuận tiện cho người dân qua lại, đưa đón học sinh. Đồng thời, các tấm lưới chống lóa bị tháo gỡ cần được lắp lại không để người dân leo qua dải phân cách, gây mất an toàn giao thông.

Theo Tiền Phong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản