banner tạm

Cập nhật lúc : 2:8 PM, 04/09/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thu hồi giấy phép của hãng xe Sao Việt để điều tra

Sở GTVT Hà Nội đã quyết định thu hồi giấy phép và đình chỉ hoạt động hãng xe Sao Việt sau vụ xe khách BKS 29B-08582 của hãng này chở 53 người lao xuống vực ở Lào Cai khiến 12 người thiệt mạng vào tối ngày 1/9. 
Việc thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải được căn cứ vào điều 21, Nghị định 91 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ôtô. Xe khách mang BKS 29B-08582 đã vi phạm nghiêm trọng điều kiên kinh doanh và gây ảnh hưởng đến an toàn và chất lượng dịch vụ khi chạy sai hành trình được cấp phép.

Thu hồi giấy phép của hãng xe Sao Việt để điều tra - ảnh 1
 Chiếc xe khách được đưa lên từ dưới vực sáng 2/9
Được biết hãng xe Sao Việt đăng ký hoạt động tuyến cố định Mỹ Đình – Lào Cai, nhưng sau khi đến Lào Cai, chiếc xe này tiếp tục đưa khách tới Sa Pa. Phần lớn người gặp nạn trên xe đều là người lên Sapa du lịch, sinh viên, trong đó có một số khách du lịch từ TP.HCM đi Sapa. Xe dự định về Hà Nội trong đêm 1.9 nhưng gặp nạn khi đang trên đường từ Sapa về Lào Cai.

Trước đó, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã yêu cầu Sở GTVT Hà Nội và Lào Cai thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải và tạm đình chỉ hoạt động của nhà xe Sao Việt để phục vụ điều tra làm rõ nguyên nhân tai nạn đối với xe khách 29B-085.82, và xác minh việc xe khách này chạy sai hành trình được cấp phép.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tích Ủy ban ATGT Quốc gia đã gửi lời chia buồn tới các gia đình có người bị tử vong. Đồng thời chỉ đạo Ủy ban ATGT Quốc gia và Ban ATGT tỉnh Lào Cai phối hợp với cơ quan chức năng địa phương tổ chức đưa những người bị thương đến cấp cứu tại bệnh viện gần nhất.
Tuấn Đạt (TH)

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản