banner tạm

Cập nhật lúc : 3:38 PM, 24/04/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thư "Trẻ em kêu gọi hành động vì an toàn giao thông đường bộ"

Vì sao mỗi ngày có HÀNG NGÀN trẻ em trên thế  giới bị chấn thương và tử vong khi tham gia giao thông? Vì sao mỗi năm có gần hai nghìn các bạn của chúng cháu mất đi mạng sống vì TNGT tại Việt Nam? Vì chúng ta vẫn chưa làm được tất cả những gì chúng ta đã nói, đã phát biểu? Các cô, các bác những nhà lãnh đạo, hãy LẮNG NGHE và HÀNH ĐỘNG.
CHÚNG CHÁU là trẻ em. Có thể trong tương lai chúng cháu sẽ có quyền quyết định, nhưng giờ đây, chính các CÔ, các BÁC mới là người có thể GIÚP chúng cháu. Nếu không hành động ngay, nhiều trẻ em sẽ không có cơ hội để khôn lớn và nói lên tiếng nói của mình.
Và các cô, các bác - những nhà lãnh đạo, những người lớn - có thể giúp chúng cháu bằng việc hưởng ứng lời kêu gọi này bằng những hành động cụ thể để mọi trẻ em được tham gia giao thông một cách an toàn.
Tất cả trẻ em như chúng cháu xứng đang có một lộ trình AN TOÀN để đến trường cũng như đi về nhà, chúng cháu muốn mỗi ngày khi ra khỏi nhà sẽ là một ngày. Chúng cháu cần được đảm bảo am toàn đi bộ trên những con đường ấy. Chúng cháu cần những LỐI ĐI BỘ, ĐI XE ĐẠP an toàn, muốn có những GỜ GIẢM TỐC để hạn chế tốc độ của xe, và những VẠCH KẺ SANG ĐƯỜNG rõ nét để chúng cháu có thể đến trường học tập mà không phải sợ hãi hay lo lắng về tai nạn giao thông đang rình rập xung quanh chúng cháu hàng ngày.
Chúng cháu kêu gọi để những phương tiện giao thông chở trẻ em, ở bất cứ đâu trên thế giới và trên đất nước Việt Nam luôn được an toàn. Tất cả xe hơi và xe buýt cần phải có DÂY AN TOÀN dành cho trẻ em. Khi đi xe máy cùng với người lớn, chúng cháu cần được đội MŨ BẢO HIỂM. Chúng cháu biết rằng đội mũ bảo hiểm và cài dây an toàn có thể cứu mạng sống của chúng cháu.
Lái xe khi đã uống rượu bia là NGUY HIỂM. Chạy xe quá tốc độ cũng rất NGUY HIỂM. Những người yêu thương trẻ em không nên làm những việc như thế và không ai nên làm cả.
Chúng cháu cần được các chú Cảnh sát giao thông bảo vệ bằng cách ngăn chặn những hành vi lái xe say rượu hoặc vi phạm tốc độ. Chúng cháu cần được bảo vệ ở mọi lúc và mọi nơi - khi chúng cháu đi chơi cùng với gia đình, bạn bè, hay khi đến trường.
Chúng cháu mong muốn LUẬT PHÁP phải được thực thi, tiếng nói của chúng cháu được lắng nghe. Chúng cháu cần những hành động cụ thể của người lớn để trẻ em trên khắp thế giới tham gia giao thông đường bộ được an toàn.
Vì thế chúng cháu kêu gọi các cô, các bác - những NHÀ LÃNH ĐẠO, cần xác định việc ngăn chặn thương vong do tai nạn giao thông đường bộ là một trong những mục tiêu phát triển của đất nước.
Ở bất cứ nơi nào có trẻ em, chúng cháu mong muốn những con đường ở những nơi ấy luôn được AN TOÀN CHO BẠN BÈ, GIA ĐÌNH, VÀ CHO CHÍNH BẢN THÂN CHÚNG CHÁU.
Hôm nay chúng cháu là trẻ em và tiếng nói của chúng cháu không phải cũng được lắng nghe. Vì vậy chúng cháu cần được giúp đỡ từ những hành động cụ thể, thiết thực của người lớn. Nếu các cô, các bác dành cho trẻ em những con đường an toàn, thì CHÚNG CHÁU SẼ TIẾP TỤC NÊU GƯƠNG TỐT CHO NHỮNG THẾ HỆ TƯƠNG LAI.
HÃY LẮNG NGHE và HÀNH ĐỘNG để BẢO VỆ MẠNG SỐNG CỦA TRẺ EM!

Download Thư "Trẻ em kêu gọi hành động vì an toàn giao thông đường bộ" tại đây

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản