banner tạm

Cập nhật lúc : 10:7 AM, 11/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thứ trưởng Lê Đình Thọ đẩy mạnh công tác quản lý kinh doanh vận tải tại Bắc Ninh

Chiều ngày 7.10, thứ trưởng Lê Đình Thọ đã có buổi làm việc tại tỉnh Bắc Ninh về vấn đề thực hiện các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT đường bộ, chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải của tỉnh theo nghị định 91/2009/NĐ-CP.
Tại buổi làm việc, thứ trưởng và lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã có những trao đổi thẳng thắn. Qua công tác kiểm tra, nhìn chung, sở GTVT Bắc Ninh cũng thực hiện vai trò quản lý Nhà nước chuyên ngành đối với công tác chỉ đạo điều hành và tổ chức thực hiện các biện pháp đảm bảo TTATGT trong lĩnh vực vận tải đường bộ.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ đẩy mạnh công tác quản lý kinh doanh vận tải tại Bắc Ninh - ảnh 1 
Thứ trưởng Lê Đình Thọ đẩy mạnh công tác quản lý giao thông vận tải tỉnh Bắc Ninh. (Ảnh: Giang Huỳnh)

Tình hình TNGT trên địa bàn tỉnh trong 8 tháng đầu năm 2013 xảy ra 70 vụ TNGT, làm chết 65 người, bị thương 38 người, giảm 3 vụ TNGT (4,1%), tăng 6 người chết (10,2%), giảm 2 người bị thương (5%) so với cùng kỳ năm 2012.

Lãnh đạo tỉnh đã rất tích cực đối với công tác bảo đảm TTATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông. Tỉnh đã tăng cường quản lý Nhà nước, thành lập đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện kiểm tra toàn diện đối với các đơn vị kinh doanh vận tải bằng ô tô, lắp các thiết bị giám sát hành trình trên xe. Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng theo tuyến cố định và xe taxi kiểm tra hầu hết đáp ứng được điều kiện cấp phép như bến đỗ, giấy phép kinh doanh, phương tiện và quản lý phương tiện…

Bên cạnh đó, tỉnh còn chú trọng vào việc bổ sung lãnh đạo của Đảng đối với công tác đản bảo TTATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ đẩy mạnh công tác quản lý kinh doanh vận tải tại Bắc Ninh - ảnh 2 
Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh. (Ảnh: Giang Huỳnh)

Thứ trưởng thừa nhận những nỗ lực của lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh. Song, thứ trưởng cũng chỉ ra những tồn tại mà tỉnh cần phải khắc phục. Về hồ sơ mở tuyến, công bố tuyến còn thiếu lịch trình chạy xe, thiếu hợp đồng với đơn vị lắp đặt TBGSHT. Sở GTVT Bắc Ninh cấp phù hiệu xe chạy tuyến cố định có thời hạn đăng kiểm của phương tiện là chưa đúng với quy định. Ngoài ra, cán bộ được giao nhiệm vụ theo dõi thiết bị GSHT chưa lập sổ sách, hồ sơ theo dõi, khi phát hiện vi phạm chỉ nhắc nhở doanh nghiệp thông qua điện thoại. Công tác đôn đốc, xử lý sau kết luận thanh tra, kiểm tra đối với các đơn vị chưa được Sở GTVT Bắc Ninh quan tâm, thực hiện đầy đủ.

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản