banner tạm

Cập nhật lúc : 10:1 AM, 11/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thứ trưởng Lê Đình Thọ: “Sở GTVT Bắc Giang cần chú trọng hơn trong việcquản lý vận tải hành khách”

Sáng ngày 07.10, thứ trường Lê Đình Thọ đã chủ trì cuộc họp về kết quả kiểm tra việc thực hiện các biện pháp bảo đảm trật tự ATGT đường bộ, chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải băng xe ô tô tại tỉnh Bắc Giang.

Theo đánh giá sơ bộ, tình hình TNGT trên địa bàn tỉnh trong 9 tháng đầu năm 2013 so với cùng kì năm ngoái đã giảm cả 3 tiêu chí, cụ thể: Giảm 78 vụ (giảm 20,9%), giảm 2 người chết (1,6%), giảm 98 người bị thương (giảm 27,4%).  Trong đó, đường bộ xảy ra 294 vụ, làm chết 120 người, làm bị thương 259 người; đường sắt xảy ra 1 vụ, làm chết 1 người; đường thủy nội địa không xảy ra TNGT.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ chỉ đạo sở GTVT chú trọng hơn trong việc quản lý vận tải. Ảnh: Giang Huỳnh

Để có được kết quả đáng mừng này, tỉnh Bắc Giang đã tích cực chấp hành các quy định về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải cúa các doanh nghiệp, HTX kinh doanh vận tải theo Nghị định số 91/2009/NĐ-CP. Qua kiểm tra 5 đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định và 2 đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi thì nhìn chung các đơn vị này đều đáp ứng đủ những điều kiện như có giấy phép kinh doanh do Sở GTVT Bắc Giang cấp, nơi đỗ xe, lắp thiết bị giám sát hành trình, kê khai, niêm yết giá cước….

Tuy nhiên, trong hoạt động vận tải ở địa phương vẫn còn tồn tại một số những thiếu sót. Sở GTVT Bắc Giang chưa tham mưu cho UBND tỉnh ban hành quy hoạch phát triển vận tải khách bằng xe taxi, quy định số lượng xe taxi. Trên địa bàn tỉnh, các xử phạt về vi phạm tốc độ của các xe là tương đối lớn, chưa theo dõi thường xuyên thông tin từ thiết bị GSHT đối với các xe container. Ngoài ra, các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách chưa đóng BHXH, BHYT cho lái xe, nhân viên phục vụ; không tổ chức khám sức khỏe định kì cho người lao động…..

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang cũng thừa nhận “Do đây là tuyến đường lên cửa khẩu Lạng Sơn nên lưu lượng xe qua lại ở đây khá lớn, số lượng xe vi phạm tốc độ là điều không tránh khỏi. Chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục, xử mạnh về vấn đề này. Còn về kinh doanh vận tải, chúng tôi sẽ siết chặt những quy định đối với các đơn vị kinh doanh, nhắm đẩy mạnh công tác đảm bảo ATGT trên địa bàn tỉnh một cách tốt hơn”.


Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản