banner tạm

Cập nhật lúc : 8:36 AM, 04/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thủ tướng xúc động trước trò nghèo giành huy chương quốc tế

Bày tỏ sự xúc động trước những học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã xuất sắc giành huy chương Olympic quốc tế, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng căn dặn các em tiếp tục cố gắng để trí tuệ người Việt Nam tỏa sáng.

Tối 2/10, lễ tuyên dương học sinh đạt giải Olympic quốc tế và học sinh đạt điểm xuất sắc nhất trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2013 được tổ chức tại Hà Nội. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao Huân chương lao động hạng 3 cho em Ngô Phi Long (THPT chuyên Sơn La). 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi thư khen ngợi đội tuyển Olympic toán vì đã có thành tích xuất sắc, đứng thứ 7 trong số 97 nước, lãnh thổ tham dự cuộc thi, tăng 2 bậc so với năm trước. Tự hào với thành tích của học sinh Việt Nam, GS Vũ Khiêu trao tặng cho các em câu đối và căn dặn: “Năm nay bác 99 tuổi, cách các cháu tận 80 năm. Các cháu đã nhận giải thưởng lớn, đem lại vinh dự cho bản thân và gia đình, vinh quang cho đất nước. Bác mong các cháu tiếp tục cố gắng, để không chỉ là người có tài năng mà còn có nhân đức, đưa đất nước hội nhập quốc tế”.

ngo-phi-long-5.jpg
Thủ tướng trao Huân chương lao động hạng 3 cho Ngô Phi Long. Ảnh: HT.

Cảm ơn tình cảm mà nhà giáo, anh hùng lao động Vũ Khiêu đã dành tặng cho thế hệ trẻ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định học tập và lao động sáng tạo là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Những tấm gương học giỏi ở thời đại nào cũng được cộng đồng, xã hội trân trọng, tôn vinh. Trong những năm qua, học sinh Việt Nam liên tục nhận được nhiều huy chương tại các cuộc thi Olympic quốc tế.

Sáuhọc sinh khác giành huy chương vàng Olympic cũng được Thủ tướng trao bằng khen gồm: Võ Anh Đức (THPT Chuyên Hà Tĩnh), Phạm Tuấn Huy và Cấn Trần Thành Trung (THPT Năng khiếu, ĐH Quốc gia TP HCM), Bùi Quang Tú (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam), Phan Quang Dũng và Vũ Đình Quang Đạt (THPT chuyên Khoa học tự nhiên, ĐHQG Hà Nội).

 “Tôi thực sự trân trọng và xúc động khi được biết trong số các em đạt giải tại cuộc thi Olympic quốc tế có nhiều em hoàn cảnh khó khăn như Trần Thị Thu Hương (THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định), Đinh Thị Huyền (THPT Chiêm Hóa, Quảng Bình) hay Ngô Phi Long (THPT chuyên Sơn La)...Các em thực sự xứng đáng là tấm gương, bông hoa đẹp nhất trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt”, Thủ tướng nói.

ngo-phi-long-4.jpg
GS Vũ Khiêu tặng câu đối cho những học sinh xuất sắc, hy vọng“Nguyên khí quốc gia rực sáng sơn hà đất Việt. Tinh hoa thời đại vươn cao nhật nguyệt trời Nam”. Ảnh: HT.

Người đứng đầu Chính phủ cho hay, trung ương đang tập trung thảo luận đề án đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, với mục tiêu đổi mới tư duy, chương trình giáo dục gắn với việc xây dựng xã hội học tập, xây dụng nền giáo dục mở, có cơ cấu và phương thức giáo dục hợp lý. Hệ thống giáo dục phải được chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế.

Thủ tướng tin tưởng rằng với truyền thống hiếu học, đất nước ta sẽ ngày càng có nhiều học sinh xuất sắc, có nhiều nhân tài làm giàu thêm nguyên khí quốc gia, làm rạng danh đất nước. Nhất định trí tuệ con người Việt Nam tiếp tục tỏa sáng. 

“Tương lai tươi đẹp đang chờ đón các em. Tôi mong các em với trách nhiệm với bản thân, gia đình và dân tộc hãy thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy, tiếp tục phấn đấu rèn luyện không ngừng để thành công dân có ích.  Phải học để biết, để làm người, tự khẳng định mình, học để ngày mai lập thân lập nghiệp và cống hiến nhiều cho sự phát triển phồn vinh của đất nước, góp phần thiết thực khẳng định vị thế của đất nước ta trên trường quốc tế”, Thủ tướng căn dặn.
vnexpress

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản