banner tạm

Cập nhật lúc : 2:18 PM, 13/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thủ tướng yêu cầu báo cáo thông tin làm giá đối với sữa

Các đơn vị có liên quan phải làm rõ thông tin giá sữa bột nhập khẩu bị đẩy lên cao gấp 5-9 lần so với đầu vào trước ngày 15/9. 

 

Thủ tướng vừa yêu cầu Bộ Y tế, Bộ Tài chính trước ngày 15/9 phải báo cáo về việc đưa mặt hàng sữa vào danh mục thực phẩm bổ sung khiến giá tăng cao. 

Trước đó, một số phương tiện truyền thông phản ánh việc Bộ Y tế đưa mặt hàng sữa vào danh mục thực phẩm bổ sung và được loại khỏi nhóm hàng hóa cần phải quản lý giá. Để "lách" luật, hầu hết sản phẩm của hãng sữa ngoại đều được đổi tên thành thực phẩm bổ sung, sản phẩm dinh dưỡng. Với động tác đó, mặt hàng này ra khỏi danh sách bình ổn nên không phải đăng ký với Bộ Y tế mỗi lần tăng giá.

Cục trưởng Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính cũng cho biết chưa vào cuộc thanh tra về giá sữa do mặt hàng hiện không thuộc diện kiểm soát của đơn vị này. Đó là lý do trong vòng nửa năm, các hãng sữa ngoại đã tăng giá nhiều lần.

Trước thông tin cho rằng, nhiều sản phẩm sữa bột nhập khẩu có mức giá nhập khẩu chỉ 4-5 USD một hộp (khoảng 80.00- 100.000 đồng), trong khi đó, giá bán lẻ trên thị trường 400.000-900.000 đồng, gấp 5-9 lần mức nhập, Thủ tướng yêu cầu các đơn vị phải báo cáo gấp và làm rõ những thông tin trên. 

 

theo vnexpress.net

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản