banner tạm

Cập nhật lúc : 1:48 PM, 20/08/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thủ tướng yêu cầu bảo đảm ATGT dịp Quốc khánh, năm học mới

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện gửi các bộ, ngành, cơ quan báo chí về việc bảo đảm trật tự, ATGT trong thời gian Lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2015-2016.
Thủ tướng yêu cầu bảo đảm ATGT dịp Quốc khánh, năm học mới - ảnh 1
Nhu cầu đi lại rất lớn trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh và năm học mới đòi hỏi các cơ quan chức năng tăng cường các giải pháp bảo đảm TTATGT 

Công điện nêu rõ: Trong dịp Lễ kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, lễ khai giảng năm học mới 2015-2016, nhu cầu đi lại của nhân dân sẽ tăng cao, khả năng dẫn đến quá tải về phương tiện tham gia giao thông, tăng nguy cơ TNGT và ùn tắc giao thông, nhất là trên địa bàn TP Hà Nội và TP HCM. 

Để bảo đảm trật tự, ATGT trong dịp này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ: Công an, GTVT, GD&ĐT, TT&TT; VH, TT&DL; Ủy ban ATGT Quốc gia, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Thông tấn xã Việt Nam; Đài Truyền hình Việt Nam; Đài Tiếng nói Việt Nam căn cứ thẩm quyền, trách nhiệm được giao, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp sau:

1. Đẩy mạnh tuyên truyền các quy định về trật tự, ATGT trên các phương tiện thông tin đại chúng; cảnh báo nguy cơ mất ATGT, hậu quả của TNGT; khuyến cáo các biện pháp phòng ngừa TNGT, đặc biệt là đối với người tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy; khuyến khích người dân sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng, hạn chế đi lại bằng phương tiện cá nhân, đặc biệt là đối với những chuyến đi có cự ly dài, trên các tuyến đường cao tốc, quốc lộ, tỉnh lộ trọng điểm có lưu lượng giao thông lớn. Các trường học triển khai công tác giáo dục về bảo đảm ATGT đối với học sinh, sinh viên ngay từ đầu năm học mới.

2. Tập trung triển khai tổ chức, điều tiết giao thông hợp lý, bố trí đầy đủ lực lượng, phương tiện, kịp thời giải quyết các sự cố, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài. Tăng cường công tác TTKS và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT, nhất là những vi phạm về tốc độ, nồng độ cồn, đi sai phần đường, làn đường, chở hành khách, hàng hoá quá tải trọng quy định, sử dụng phương tiện quá niên hạn, quá thời gian kiểm định... Lập phương án phòng chống, ngăn chặn tình trạng đua xe trái phép. Tập trung triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự ATGT tại khu vực trường học, không để xảy ra ùn tắc giao thông trong ngày khai giảng.

3. Tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn các công trình kết cấu hạ tầng giao thông; chỉnh trang, khắc phục các vị trí mặt đường bị hư hỏng, sạt lở mái ta luy do mưa, lũ trong thời gian qua; tổ chức làm vệ sinh lòng, lề đường, hệ thống thoát nước mặt; kiểm tra, lắp đặt bổ sung biển báo, đèn tín hiệu, thiết bị cảnh báo tại các vị trí tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT; các đơn vị thi công và bảo trì kết cấu hạ tầng tăng cường hướng dẫn, bảo đảm giao thông, có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố. 

4. Siết chặt quản lý chất lượng và ATGT đối với các phương tiện vận tải hành khách; yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, các bến xe, nhà ga, cảng hàng không, bến tàu, phà... có phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, giảm thiểu tình trạng ùn tắc, chậm, huỷ chuyến; đổi mới phương thức bán vé và kiểm soát chặt chẽ, không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định. 

5. Công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về tình hình trật tự an toàn giao thông; kịp thời chỉ đạo, phối hợp với các cơ quan chức năng để giải quyết, khắc phục các sự cố, tai nạn, vướng mắc xảy ra.
theo Báo giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản