banner tạm

Cập nhật lúc : 4:11 PM, 24/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thủ tướng Yingluck rời Bangkok

Văn phòng Thủ tướng Thái Lan hôm 24-2 cho biết bà Yingluck Shinawatra đã rời khỏi Bangkok và hiện đang ở tại một địa điểm không xác định cách trung tâm thủ đô khoảng 150 km.

Trả lời các phóng viên, văn phòng Thủ tướng Yingluck tuyên bố hiện tại bà không có mặt ở thủ đô và đề nghị các phương tiện truyền thông đi theo một đoàn xe bên ngoài thành phố, nơi bà Yingluck đang “thực hiện các nhiệm vụ chính thức”.

Đại diện văn phòng thủ tướng cũng không đề cập đến khoảng thời gian bà Yingluck làm việc bên ngoài Bangkok. Lần cuối cùng người ta nhìn thấy vị thủ tướng tạm quyền Thái Lan là vào ngày 18-2, khi bà lên truyền hình phát biểu về chính sách lúa gạo. Bà sắp ra điều trần theo triệu tập của Ủy ban Chống tham nhũng quốc gia (NACC) vào ngày 27-2 tới.

 

Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã rời khỏi Bangkok hôm 24-2. Ảnh: AP
Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã rời khỏi Bangkok hôm 24-2. Ảnh: AP

 

Ngoại trưởng Surapong Tovichakchaikul cho biết bà Yingluck sẽ chủ trì một cuộc họp nội các vào ngày 25-2. “Có khả năng chúng tôi sẽ tổ chức một cuộc họp nội các bên ngoài Bangkok nhưng địa điểm cụ thể chưa được thông báo” – ông Surapong nói.

Trong khi đó, vụ nổ lựu đạn chiều 23-2 trước siêu thị Big C trên đường Ratchadamri ở Bangkok khiến 2 người thiệt mạng đã có thêm một bé gái 6 tuổi là nạn nhân thứ ba.

Thông tin từ Bệnh viện Ramadhibodi công bố hôm 24-2 cho biết cô bé Patcharakorn Yodubon  tử vong lúc 6 giờ 25 phút sáng (giờ địa phương) do chấn thương não. Em trai của Patcharakorn, cậu bé 4 tuổi Korawit chết ngày hôm qua do những vết thương nặng vào đầu và chảy máu não. Một bé trai 9 tuổi khác vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Thủ tướng Yingluck lên án cuộc tấn công khiến trẻ em bị thiệt mạng không khác nào "khủng bố” trong khi Ủy ban Cải cách Dân chủ nhân dân (PDRC) đối lập quy trách nhiệm cho chính phủ.

Chủ tịch Hội đồng An ninh quốc gia Paradorn Pattanatabut hôm 24-2 cho rằng vụ tấn công ở Bangkok ngày 23-2 và vụ ở tỉnh Trat trước đó 1 ngày có liên quan với nhau với cùng mục đích thổi bùng bất ổn và đổ lỗi lên chính phủ.

Trong khi đó, tờ tin tức trực tuyến Khaosod đưa tin một binh sĩ Thái Lan bị bắn trúng đầu, tay và chân trên con đường Chaeng Wattana ở thủ đô Bangkok rạng sáng 24-2. Người này sau đó được xác định là Trung sĩ Noppadon Wattanawongkhiri thuộc Sư đoàn Không quân.

Theo Trung tâm cấp cứu Erawan, đã có 19 người chết và 717 người bị thương tính từ ngày 30-11-2013.

theo nld

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản