banner tạm

Cập nhật lúc : 8:30 AM, 19/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thừa Thiên Huế ra quân chỉnh đốn hoạt động xe chở khách

UBND Thừa Thiên Huế vừa có công văn gửi lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, lãnh đạo các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn và chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế yêu cầu tăng cường các hoạt động kiểm tra, xử lý tình trạng xe dù, bến cóc, xe núp bóng “Opentour”, xe chạy sai luồng tuyến và đón trả khách bừa bãi trên địa bàn.
Thừa Thiên Huế ra quân chỉnh đốn hoạt động xe chở khách 1
Xe du lịch đậu đỗ, đón khách sai quy định tràn lan. (Ảnh tư liệu)

Trong thời gian qua, tình trạng xe dù bến cóc, xe chạy sai luồng, tuyến và dừng, đón trả khách bừa bãi đã diễn ra khá phổ biến trên địa bàn thành phố Huế, gây mất trật tự ATGT và ảnh hưởng tới mỹ quan đô thị. Do đó, để giải quyết tình trạng này đồng thời đẩy mạnh các hoạt động đảm bảo an ninh trật tự và ATGT phục vụ lễ hội Fesstival Huế 2014, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã gửi công văn đến lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, lãnh đạo các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn và chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế yêu cầu tăng cường các hoạt động kiểm tra, xử lý tình trạng xe dù, bến cóc, xe núp bóng "Opentour", xe chạy sai luồng tuyến và đón trả khách bừa bãi trên địa bàn.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã phân công chi tiết từng ban, ngành, đơn vị với những nhiệm vụ cụ thể như sau:

Yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành đoàn thể cấp tỉnh và cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, chủ tịch UBND thành phố Huế, thị xã Hương Thủy, thị xã Hương Trà và các chủ tịch huyện phải tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành luật giao thông cho cán bộ, công nhân viên chức và nhân dân.

Yêu cầu Sở GTVT chủ trì phối hợp với công an tỉnh, các cơ quan liên quan tăng cường kiểm tra, xử lý kiên quyết, triệt để tình trạng xe dù, bến cóc, các xe núp bóng "Open Tour", xe du lịch, xe hợp đồng để bán vé cho khách đi tuyến cố định, xe chạy sai luồng, sai tuyến, dừng, đỗ xe và đón trả khách sai quy định, gây mất trật tự  ATGT trên địa bàn. Đồng thời, phối hợp với các ngành liên quan rà soát các điểm dừng, đỗ phù hợp với xe Open Tour và các loại xe khác để cắm biển báo phù hợp. Kiên quyết thu hồi các loại giấy phép đã cấp cho các điểm đậu, đỗ trước đây mà gây ảnh hưởng đến trật tự ATGT đô thị, ngoài ra việc khảo sát, kẻ lại các vạch sơn trên đường, các biển báo chỉ dẫn giao thông cũng cần phải được thực hiện sớm.

Thừa Thiên Huế ra quân chỉnh đốn hoạt động xe chở khách
CSGT đang xử lý xe đậu đỗ sai quy định. (Ảnh minh họa)

Yêu cầu công an tỉnh chỉ đạo công an cấp huyện, các lực lượng CSGT, cảnh sát trật tự và các lực lượng cảnh sát khác phối họp với Thanh tra giao thông xử triển khai quyết liệt, xử lý nghiêm các xe dừng đỗ sai quy định, các cơ sở kinh doanh lấn chiếm lòng lề đường. Ngoài ra, Công an tỉnh cũng cần phối hợp với lực lượng chức năng thống kê danh sách các xe tái phạm nhiều lần để xử lý triệt để, đồng thời thông báo tới UBND các cấp huyện, xã, doanh nghiệp và chủ xe... để nghiêm túc thực hiện.

Ngoài hai đơn vị chủ chốt là Sở GTVT và Công an cấp tỉnh, Chủ tịch tỉnh cũng yêu cầu UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế phải chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp cùng Sở GTVT, Công an tỉnh để thực hiện đồng loạt các hoạt động trên.

Đối với Sở Văn hóa, thể thao và du lịch, Sở thông tin và truyền thông, Chủ tịch tỉnh yêu cầu chỉ đạo Trung tâm bảo tồn di tích Cố đô Huế, Bến xe du lịch Nguyễn Hoàng bố trí phù hợp các điểm trông giữ xe diu lịch tại các khu tham quan du lịch, chỉ đạo các công ty lữ hành du lịch và các cơ sở lưu trú du lịch trấn chỉnh tình trạng đón, trả khách tại các cơ sở lưu trú sai quy định, làm mất ATGT. Ngoài ra Sở Thông tin truyền thông phải phối hợp với các cơ quan truyền thông, truyền hình và báo chí tăng cường thời lượng tuyên truyền, phổ biến các quy định về trật tự ATGT.

Cuối cùng, Chủ tịch yêu cầu Ban ATGT tỉnh phải theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc tổ chức thực hiện chiến dịch, đảm bảo mọi hoạt động được thực hiện tốt nhất, đem lại sự an toàn, bình yên vốn có của thành phố này.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản