banner tạm

Cập nhật lúc : 7:14 PM, 23/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thuyền trưởng tàu Sima Sapphire khai không khớp dữ liệu hộp đen

Ngày 23/9, ông Lê Văn Chiến - Giám đốc Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu (CVHHVT) cho biết: Hiện tại, CVHHVT vẫn đang tạm giữ hộ chiếu của thuyền trưởng và thuyền phó 2 tàu Sima Spphire vì lời khai của họ không khớp với các dữ liệu của hộp đen của tàu được giải mã.
Tàu Sima Sapphire vẫn đang neo đậu tại cảng quốc tế Cái Mép
Tàu Sima Sapphire vẫn đang neo đậu tại cảng quốc tế Cái Mép

Công việc giải mã hộp đen tàu Sima Sapphire cũng đã hoàn tất; tuy nhiên, đại diện CVHHVT vẫn chưa thể cung cấp thông tin rộng rãi cho báo chí vì vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra. Còn tàu hàng Sima Sapphire hiện vẫn còn neo đậu tại Cảng quốc tế Cái Mép vì chủ tàu chưa thay được thuyền trưởng và thuyền phó để tiếp tục hành trình.

Ông Chiến cũng cho biết, thời gian qua, các cơ quan chức năng đã tiến hành công tác điều tra và lấy lời khai đối với thuyền trưởng, thuyền phó 2 tàu Sima Sapphire và các thuyền viên tàu cá TG 92819 TS; đồng thời, lực lượng chức năng cũng tiến hành giải mã hộp đen tàu Sima Sapphire ghi lại thời điểm trước, trong và sau khi tàu nước ngoài này đâm vào tàu cá. Xong, các nguồn tin không khớp nhau nên CVHHVT và các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra.

Đối với công việc tìm kiếm 5 nạn nhân còn mất tích, ông Phạm Hiển – Giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực 3 (TT3) cho hay:  Hiện nay, các lực lượng phối hợp vẫn đang tiếp tục tìm kiếm. Tuy nhiên, thời tiết ngoài khơi lúc này đang có giông, biển động cấp 5, 6 nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

“Mặc dù chúng tôi đã tăng cường lực lượng và mở rộng phạm vi tìm kiếm trên vùng biển tàu gặp nạn lên bán kính cả chục km2, nhưng vẫn chưa tìm thêm được các nạn nhân khiến công việc kiếm tìm càng trở nên khẩn trương hơn. Còn việc có thể thấy được các nạn nhân vụ đắm tàu hay không chưa thể nói trước vì các sự cố hàng hải thường có nhiều diễn biến khó lường” – ông Phạm Hiển cho biết./.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản