banner tạm

Cập nhật lúc : 5:22 PM, 23/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tích cực triển khai giáo dục ATGT

Trong 2 ngày (21 và 23/9/2013), Sở GD&ĐT Hà Nội đã tập trung triển khai công tác tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông (GDATGT) với chủ đề “Tăng cường thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em” và “Tăng cường GDATGT cho học sinh (HS) các trường THPT trên địa bàn Thủ đô”.
Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội về việc tăng cường GDATGT cho HS, SV Thủ đô, ngay từ đầu năm học, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các đơn vị và triển khai nhiều hoạt động GDATGT cho HS, SV trong các nhà trường trên địa bàn Thành phố.

Sáng nay (23/9), tại trường THPT Trần Phú (Hoàn Kiếm, Hà Nội), Sở GD&ĐT triển khai Chuyên đề GDATGT cho HS phổ thông. Đây là chuyên đề chỉ đạo điểm trên địa bàn 3 cụm trường THPT: Hoàn Kiếm - Hai Bà Trưng, Đống Đa, Ba Đình - Tây Hồ thực hiện GDATGT cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 2000 HS trường THPT Trần Phú (Hoàn Kiếm). Tham dự Chuyên đề có đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT, Phòng cảnh sát Giao thông Công an Thành phố Hà Nội và gần 40 Hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn các cụm: Hoàn Kiếm - Hai Bà Trưng, Đông Đa, Ba Đình - Tây Hồ.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Chuyên đề GDATGT, HS được tham gia nghiên cứu những vấn đề cơ bản về pháp luật đảm bảo trật tự ATGT; Trong đó tập trung trọng tâm vào nội dung quy định: HS không được phép sử dụng xe môtô khi chưa đủ điều kiện; dội MBH khi tham gia giao thông, đặc biệt là phải đội MBH khi đi xe đạp điện và thực hiện tốt Văn hóa giao thông khi tham gia giao thông bằng xe đạp, xe buýt hay khi đi bộ sang đường… Từ Chuyên đề điểm này, lãnh đạo Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các trường THPT trên địa bàn tiếp tục triển khai ở đơn vị mình trong tháng 10 năm 2013. 

Đánh giá hiệu quả chuyên đề, ông Dương Văn Bá, Phó Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV (Bộ GD&ĐT) nhận xét: Chuyên đề triển khai rất hiệu quả, sát thực tế và phù hợp với đối tượng HS THPT. Ngành Giáo dục Hà Nội là một trong những đơn vị dẫn đầu trong cả nước tích cực hưởng ứng việc tổ chức đồng loạt công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đảm bảo trật tự ATGT trong nhà trường ngay từ đầu năm học bằng những hành động cụ thể. 

Trước đó, ngày 21/9, Sở GD&ĐT đã tổ chức sơ kết giai đoạn 2, triển khai giai đoạn 3 của Chiến dịch "Trẻ em cũng phải đội mũ bảo hiểm" thuộc Dự án "Tăng cường thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em", với sự tham gia của Hiệu Trưởng các trường Tiểu học trên địa bàn 6 quận: Ba Đình, Đông Đa, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Đông.

Tại Hội nghị này, Lãnh đạo 4 ngành: Ban ATGT Thành phố - Sở GD&ĐT - Công an Thành phố và Thành đoàn Hà Nội đã cùng ký kết "Chương trình phối hợp đẩy mạnh công tác giáo dục ATGT trong đoàn viên, thanh thiếu nhi, học sinh sinh viên Thủ đô, giai đoạn 2013 - 2018".
Theo ktdt.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản