banner tạm

Cập nhật lúc : 11:20 AM, 29/03/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tiềm ẩn những 'cái bẫy chết người’ ở trạm thu phí Phước Tượng - Phú Gia

Việc thi công công trình trạm thu phí hầm Phước Tượng - Phú Gia (Huế) nằm trong tình trạng trì trệ, vật liệu xây dựng ngổn ngang trên đường, đang được xem là những “cái bẫy” chết người dăng sẵn.

Thời gian gần đây, PV báo Người Đưa Tin liên tục nhận được phản ánh của người dân về tình trạng công trình xây dựng trạm thu phí ngổn ngang vật liệu xây dựng, gây khó khăn cho các phương tiện qua lại, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn bất cứ lúc nào.

Tiem an nhung 'cai bay chet nguoi’ o tram thu phi Phuoc Tuong - Phu Gia - Anh 1

Toàn cảnh công trường thi công trạm thu phí Phước Tượng - Phú Gia với các rào chắn rất thưa thớt.

Nhận được thông tin, PV có mặt tại QL1A đoạn qua trị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) cách hầm Hải Vân khoảng 500m, nơi đang thi công trạm thu phí Phước Tượng - Phú Gia để tìm hiểu rõ sự việc.

Quan sát tại hiện trường, máy móc, vật liệu ngổn ngang khắp mặt đường. Đến nay, công trình mới hoàn thiện được phần thô. Bên cạnh đó, công tác đảm bảo an toàn lao động cho công nhân cũng chưa được chú trọng. Nhiều người lao động không có quần áo cũng như dụng cụ bảo hộ.

Tiem an nhung 'cai bay chet nguoi’ o tram thu phi Phuoc Tuong - Phu Gia - Anh 2

Vật liệu thi công nằm ngổn ngang trên mặt đường Quốc lộ 1A.

Việc không đảm bảo an toàn lao động này đã dẫn đến vụ tai nạn thương tâm tại công trường thi công cách đây không lâu. Sự việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 2/3, công nhân L.V. H. (33 tuổi, quê ở huyện Nông Cống, Thanh Hóa) khi đang thi công tại đây đã bị tai nạn lao động và tử vong trên đường đưa đi cấp cứu.

Trao đổi với chúng tôi, anh N. V. T, trú tại TP. Huế bức xúc: “Tôi thường xuyên lái xe qua đây mỗi ngày, thế nhưng một công trình trọng điểm của tỉnh đang thi công trên QL1A với hàng trăm lượt xe qua lại mà không một biển báo và rào chắn an toàn nào, khiến cánh lái xe chúng tôi rất nơm nớp lo sợ. Bên cạnh đó, mỗi ngày trời nắng, gió bụi bay mù trời làm giảm đi tầm kiểm soát phương tiện lưu thông qua đây”.

Tiem an nhung 'cai bay chet nguoi’ o tram thu phi Phuoc Tuong - Phu Gia - Anh 3

Và không một biển báo hiệu nguy hiểm nào để cảnh báo người đi và phương tiện tham gia giao thông.

Được biết, công trình xây dựng trạm thu phí hầm đường bộ Phước Tượng – Phú Gia do 3 đơn vị đảm nhận, được khởi công xây dựng vào 12/2015.

Tiem an nhung 'cai bay chet nguoi’ o tram thu phi Phuoc Tuong - Phu Gia - Anh 4

Lối điều khiển phương tiện nằm sát bên khối sắt, thép và những vật nhọn nằm ngổn ngang trên đường.

Trao đổi vấn đề trên, ông Trần Văn Giảng - Chủ tịch UBND thị trấn Lăng Cô (Phú Lộc) cho biết: “Ngay sau khi chủ đầu tư về xây dựng công trình trạm thú phí ở trên địa bàn, chính quyền địa phương đã làm việc các đơn vị và chủ đầu tư để ký cam kết về việc đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến. Đồng thời, luôn đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh môi trường. Đặc biệt, những nhà dân sinh sống gần khu vực đơn vị thi công bị chịu ảnh hưởng về nứt nhà do lu nền móng, chúng tôi cũng yêu cầu đơn vị thi công phải theo dõi và giám sát hiện trạng này. Nếu không đảm bảo thì để di dời dân đến nơi ở khác, nhằm ổn định cuộc sống và tính mạng con người.

Đặc biệt, chúng tôi cũng yêu cầu đơn vị thi công phải cam kết dừng thi công đến 21h hàng ngày để đảm bảo giấc ngủ của người dân trong khu phố. Tuy nhiên, trong thời gian thi công vừa qua, do đơn vị vẫn chủ quan về an toàn lao động nên để xảy ra vụ tai nạn lao động đáng tiếc”.

Để rộng đường dư luận, ngay sau đó, PV đã liên lạc với ông Chu Đình Tưởng, Giám đốc Ban điều hành công trình để xin làm việc. Tuy nhiên, vị giám đốc này cho biết lúc đang ở TP. Huế, lúc công tác Hà Nội nên chưa gặp được chúng tôi. Trong cuộc điện thoại liên hệ gần đây PV gọi tới, ông Tưởng bảo sẽ chủ động gọi hẹn để làm việc. Nội dung cụ thể như thế nào, chúng tôi sẽ tiếp tục đăng tải trong bài viết sau.

Theo NLĐ

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản