banner tạm

Cập nhật lúc : 9:54 AM, 24/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tiếp tin xe đám cưới bị xe tải đâm: Cảnh báo tình trạng xe tải phóng nhanh, vượt ẩu

Ngay trong chiều 23/2, Ban An toàn giao thông tỉnh Hưng Yên đã đến động viên thăm hỏi, chia buồn với gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe tải và xe khách chở 16 người đi dự đám cưới xảy ra tại quốc lộ 39A, đoạn qua địa bàn xã Phạm Ngũ Lão (Kim Động - Hưng Yên); đồng thời hỗ trợ mỗi nạn nhân bị thiệt mạng 3 triệu đồng, mỗi trường hợp bị thương 1 triệu đồng. Đến cuối giờ chiều 23/2, tất cả 5 người bị thương đã được xuất viện.
Như tin TTXVN đã đưa, chiều 23/2, tại địa điểm trên, xe tải 89C - 02748 do tài xế Phạm Trung Kiên điều khiển, đã đâm vào xe khách chở 16 người đi dự đám cưới đón dâu từ Thanh Hóa về Hưng Yên. Hậu quả làm cho 7 người trên xe khách bị thương vong, trong đó 2 người đã thiệt mạng, 5 người bị thương. 

Theo Công an huyện Kim Động, nguyên nhân vụ tai nạn là do lái xe tải không làm chủ tốc độ, phóng nhanh, khi gặp xe đi ngược chiều đã phanh gấp; do gặp trời mưa mặt đường trơn ướt nên khi phanh đột ngột, xe bị quay ngang giữa đường nên đã va chạm mạnh với xe đi ngược chiều gây tai nạn.

Vụ tai nạn trên là hồi chuông cảnh báo tình trạng phóng nhanh, vượt ẩu của các xe tải khi tham gia giao thông. Trước đó 3 tháng trên đoạn đường 39 qua huyện Kim Động cách địa điểm xảy ra vụ tai nạn trên khoảng 2 km, đã xảy ra vụ tai nạn thảm khốc do xe tải đi sai làn đường, phóng nhanh vượt ẩu làm 2 người đi xe máy chết tại chỗ và 1 người bị thương nặng. Thời gian gần đây, các tuyến đường qua địa bàn Hưng Yên đã xảy ra nhiều vụ tại nạn tương tự do xe tải gây nên.

Theo baotintuc.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản