banner tạm

Cập nhật lúc : 8:49 AM, 08/07/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tiếp tục “siết” kiểm tra chất ma túy đối với lái xe

Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi vừa yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và các trung tâm đào tạo lái xe cơ giới đường bộ trên địa bàn phải tiếp tục tăng cường công tác khám sức khỏe, kiểm tra chất ma túy đối với các lái xe kinh doanh vận tải.
Quảng Ngãi: tiếp tục
Kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm chất ma túy đối với lái xe kinh doanh vận tải.
Ảnh internet

Nhằm tiếp tục tăng cường việc kiểm tra ma túy và các chất kích thích đối với đội ngũ lái xe kinh doanh vận tải theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi và của Bộ GTVT, Sở GTVT tỉnh vừa yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn phải không ngừng quán triệt cho đội ngũ lái xe chấp hành nghiêm túc quy định về khám sức khỏe định kỳ tại các trung tâm y tế đảm bảo cơ sở vật chất, đồng thời phải triển khai mạnh các biện pháp quản lý chặt chẽ đội ngũ lái xe, kiểm soát quá trình làm việc của lái xe khi tham gia hoạt động vận tải.

Bên cạnh đó, Sở GTVT cũng đề nghị các đơn vị này phải nghiêm cấm việc bố trí các lái xe không đảm bảo các điều kiện về sức khỏe, hoặc/ và có biểu hiện sử dụng ma túy và các chất kích thích khác điều khiển phương tiện, đồng thời chấm dứt ngay hợp đồng lao động với những lái xe này và lập danh sách gửi về Sở GTVT để thông báo công khai, rộng rãi đến các đơn vị vận tải khác trên địa bàn tỉnh biết mà không thuê, mướn, sử dụng.

Riêng với các trung tâm đào tạo lái xe cơ giới đường bộ, Sở GTVT tỉnh yêu cầu phải chỉ đạo bộ phận tiếp nhận hồ sơ kiểm tra chặt chẽ Giấy chứng nhận sức khỏe của người đăng ký học lái xe và Giấy chứng nhận sức khỏe của những người đang học lái xe tại cơ sở đào tạo của mình, nếu phát hiện Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế không đủ điều kiện khám sức khỏe cho người lái xe thì từ chối không tiếp nhận hồ sơ hoặc yêu cầu bổ sung Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có đủ điều kiện khám. Trường hợp không bổ sung được Giấy chứng nhận sức khỏe hợp lệ thì kiên quyết đình chỉ học lái xe, tuyệt đối không tiếp nhận hồ sơ lái xe khi không có Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc Giấy chứng nhận sức khỏe không đúng yêu cầu...

Được biết, tính đến cuối tháng 6/2014, toàn tỉnh Quảng Ngãi đã hoàn thành việc khám sức khỏe, xét nghiệm chất ma túy và các chất kích thích khác đối với 953 tài xế thuộc 79 đơn vị kinh doanh vận tải hành khách và vận tải hàng hóa bằng container trên địa bàn. Kết quả, số lái xe đảm bảo các điều kiện về sức khỏe là 953, đạt 100% và chưa phát hiện trường hợp lái xe nào sử dụng chất ma túy và các chất kích thích khác.

Cũng trong dịp này, Sở GTVT Quảng Ngãi đã yêu cầu chủ doanh nghiệp kinh doanh vận tải ký cam kết với Sở GTVT trong việc chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, lái xe ký cam kết với doanh nghiệp không vi phạm trật tự ATGT....
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản