banner tạm

Cập nhật lúc : 11:16 PM, 29/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tìm thấy 2 ngư dân trong vụ chìm tàu cá làm 10 người mất tích

Có ít nhất 2 thuyền viên trên chiếc tàu đánh cá gặp nạn đã được ngư dân tỉnh Quảng Bình phát hiện và trục vớt ngoài khơi huyện Bố Trạch.

Chiều ngày 29/11, ông Nguyễn Xuân Quyết, Chủ tịch UBND xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, 2 thuyền viên Nghệ An gặp nạn đã được các ngư dân Quảng Bình phát hiện.

Người thân nạn nhân buồn bã ôm di ảnh nạn nhân đang mất tích
Người thân nạn nhân buồn bã ôm di ảnh nạn nhân đang mất tích

Thông tin cho biết, khoảng 15h ngày 28/11, tàu cá số hiệu QB 92287 của chủ tàu Hồ Trung Thành, thôn Trường Đức (Đức Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình) đã phát hiện và trục vớt 2 ngư dân bị trôi trên biển.

“Đây là hai ngư dân Nghệ An bị chìm cùng chiếc tàu. Danh tính được xác định là anh Hồ Vĩnh Lai (An Hòa) và một ngư dân khác tên Hà ở xã Quỳnh Long. Cả hai ngư dân vẫn chưa được đưa vào bờ” – ông Quyết cho biết.

Hiện cơ quan chức năng địa phương cũng như gia đình vẫn chưa rõ về tình trạng sức khỏe của hai ngư dân này.

Tại xóm Tân An, xã An Hòa, Quỳnh Lưu, Nghệ An, bà Nguyễn Thị Hương (58 tuổi ở), mẹ của thuyền viên Nguyễn Văn Trí khóc trong chua chát: “Sao ông trời lại bất công với gia đình tôi như thế! Các con ơi về với mẹ, về với mẹ không đi biển nữa mô…”. Bà Hương có 2 con là Nguyễn Văn Trí (32 tuổi) và Nguyễn Văn Huỳnh (23 tuổi) đều đánh bắt trên tàu NA 90249. Ngay sau khi nghe tin dữ về  các con, không chịu nổi cú sốc lớn này, bà đã ngất đi ngất lại nhiều lần, sức khỏe suy sụp.

Trước đó, đêm ngày 27 rạng sáng ngày 28/11/2013 khi đang đánh bắt tại ngư trường có tọa độ 107,5 độ vĩ bắc, 108 độ kinh đông- cách đất liền 86 hải lý ở vùng biển Vịnh Bắc Bộ, do gặp không khí lạnh tăng cường nên tàu cá mang số hiệu NA 90249 TS do anh Nguyễn Văn Trí thuộc thôn Tân An, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu làm thuyền trưởng đã bị sóng nhấn chìm làm 10 thuyền viên trên tàu bị mất tích. Hiện nay, công tác tìm kiếm cứu nạn cứu hộ đang được các cơ quan chức năng tích cực triển khai, 10 thuyền viên vẫn chưa được tìm thấy.

Được biết vào khoảng thời gian trên khi các tàu cá đang đánh bắt trên ngư trường thì nghe được tín hiệu kêu cứu qua radio từ tàu cá NA 90249 có tên radio là Sông Quê. Ngay lập tức các tàu đánh bắt gần triển khai công tác cứu hộ nhưng do tàu chìm quá nhanh nên đã không kịp.

Trong số 6 ngư dân của xã An Hòa cùng đi trên chiếc tàu, có hai cặp anh em ruột trong gia đình.Đó là các nạn nhân Nguyễn Văn Trí (SN 1982, thôn Tân An, chủ tàu) cùng em trai là Nguyễn Văn Huỳnh (SN 1990); và anh Hồ Vĩnh Lai (SN 1979, thôn Hồng Phong) cùng em trai Hồ Vĩnh Thế (SN 1985).

Theo thông tin  mới nhất do các thuyền viên ngoài biển chuyển về qua máy Icom, lúc các ngư dân cùng cơ quan chức năng tiếp cận, chiếc tàu chỉ nổi phần đầu, còn phần thân đuôi chìm dưới nước.

Để công tác tìm kiếm người bị nạn sớm có kết quả, bên cạnh sự cố gắng nỗ lực của lực lượng cứu hộ thì hiện nay, các lực lượng chức năng cũng đã kêu gọi tàu cá của ngư dân trong và ngoài xã phối hợp tích cực tìm kiếm, giúp những người thân của họ ở nhà bớt phần lo lắng và chờ đợi.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản