banner tạm

Cập nhật lúc : 11:44 AM, 25/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tìm thấy nạn nhân cuối cùng vụ chìm xuồng làm 7 người chết

Ông Hồ Văn Hữu – Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bình Phước cho biết, đến 6h30 sáng 25/10 đã tìm thấy nạn nhân cuối cùng trong vụ chìm xuồng ở xã Lộc Hòa, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước khiến 7 người chết.
xxx
Lực lượng tìm kiếmvớt được thi thể cuối cùng vào 6h30 sáng nay 25/10(ảnh Tuổi trẻ)
 
Về vị trí chiếc xuồng bị chìm, ông Hữu cho biết lòng sông Măng tại vị trí chìm chỉ rộng 15,5m. Vị trí chìm cách bờ Campuchia là khoảng 4m (đầu xuồng cách bờ 3m, đuôi thuyền cách 4,5m), cách bờ phía Việt Nam hơn 11m. “Vị trí xuồng chìm cách nơi dự kiến cập bến là 50m chứ không phải cách bờ phía Việt Nam 50m. Vị trí chìm xuồng thuộc trên lãnh thổ Campuchia”, ông Hữu khẳng định.
 
các lực lượng tìm kiếm đã vớt được thi thể cuối cùng vào 6 h sáng nay 25/10
Người dân theo dõi lực lượng tìm kiếm nạn nhân tại hiện trường
 
Về chiếc xuồng bị chìm, ông Hữu cho biết có kích thước dài 9m, rộng 1,65m, cao 0,65m không có động cơ. Qua làm việc với ông Thại là người điều khiển chiếc xuồng này thì xác định: đây là loại phương tiện xuồng, không có đăng ký, không có đăng kiểm, người điều khiển xuồng là ông Hồ Văn Thại không có chứng chỉ chuyên môn. Qua nhận định ban đầu do xuồng chở quá số người dẫn đến bị chìm.
 
Khi hỏi về trách nhiệm của các cơ quan trong việc quản lý phương tiện này thì ông Hữu cho rằng, sông Măng không thuộc hệ thống đường thủy nội địa do Sở GTVT quản lý, đây không phải là bến ngang sông mà chỉ là bến tự phát. Ông Thại chở người dân trong ấp qua làm cỏ thuê cho con rể ông Thại (người Campuchia). Đây là biên giới tự nhiên giữa Việt Nam và Campuchia, phía Việt Nam do Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Phước quản lý.
Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản