banner tạm

Cập nhật lúc : 3:11 PM, 04/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tìm thấy nạn nhân thứ 5 vụ chìm tàu tại Cần Giờ

Nạn nhân thư 5 được tìm thấy, đưa lên bờ

Tiếp tục công tác tìm kiếm cứu những nạn nhân bị mất tích trong vụ chìm tàu ở Cần Giờ, đến 10h sáng nay, lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã phát hiện và vớt thêm một thi thể nạn nhân nữa.

Như vậy, chỉ trong sáng nay, các tàu cứu nạn SAR 272, SAR 413 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã tìm kiếm và vớt được thêm 3 nạn nhân. Danh tính các nạn nhân được xác định là Hà Tiên Sơn (sinh năm 1988, mặc đồng phục màu cam), Nguyễn Thị Kim Hoàng (sinh năm 1993, mặc áo sọc trắng, đeo túi) và Phạm Duy Phúc (sinh năm 1988, mặc áo thun thể thao màu xanh, quần sooc)

Như vậy đến thời điểm này còn 4 nạn nhân khác vẫn mất tích, gồm Hoàng Trung Biên, sinh năm 1985; Nguyễn Bá Đức, sinh năm 1983; Đào Mạnh Cường, sinh năm 1985 và Trần Duy Quốc Hiệu (chưa xác định năm sinh).

Sáng nay, Đoàn công tác của Bộ GTVT do Cục trưởng Cục Hàng hảiVN Nguyễn Nhật làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác cứu nạn tại hiện trường gần bờ biển Cần Giờ. Cục trưởng đã đến Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 thăm hỏi các gia đình nạn nhân. Thay mặt lãnh đạo Bộ GTVT, Cục trưởng gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến các gia đình có người bị nạn. Bộ GTVT sẽ huy động tối đa lực lượng để tìm kiếm những người mất tích. Cục trưởng đã chỉ đạo các đơn vị lo nơi ăn chốn ở cho thân nhân những người bị nạn trong quá trình chờ tin người mất tích, đồng thời chăm lo tốt hậu sự cho các nạn nhân.

PV Báo Giao thông đang tác nghiệp tại hiện trường đã trao đổi nhanh với Cục trưởng Nguyễn Nhật:

PV: Thưa ông, sáng nay tiếp tục công tác cứu nạn các nạn nhân như thế nào?

Cục trưởng Nguyễn Nhật:Sáng nay các lực lượng đã được huy động tối đa cho công tác tìm kiếm cứu nạn. Huy động tối đa các tàu thuyền của lực lượng hàng hải tham gia công tác tìm kiếm. Đồng thời phối hợp với UBND huyện Cần Giờ, BR-VT huy động tàu cá của ngư dân tìm kiếm ở ven bờ.

PV: Đến nay đã tìm được bao nhiêu nạn nhân thưa ông?

Cục trưởng Nguyễn Nhật:Đến thời điểm này (10h43 phút) đã tìm kiếm được 5 nạn nhân, còn 4 nạn nhân nữa chúng tôi tiếp tục huy động lực lượng để tìm kiếm.

PV: Thời tiết hôm nay có thuận lợi cho công tác tìm kiếm không thưa ông?

Cục trưởng Nguyễn Nhật:Hôm nay thời tiết khá thuận lợi, biển khá lặng nên chúng tôi huy động tối đa phương tiện, tìm kiếm.

 


theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản