banner tạm

Cập nhật lúc : 1:39 PM, 07/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tìm thêm 2 thi thể tàu cá bị đâm chìm ở Vũng Tàu

Ông Lê Văn Chiến – Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu (CVHHVT) vừa cho biết, đã tìm thêm được 2 thể nạn vụ tàu Sima Sapphire (quốc tịch Singapore) đâm chìm tàu cá Tiền Giang TG 92819 TS làm 8 người chết và mất tích.
Tàu Sima Sapphire đã được cơ quan chức năng cấp phép rời cảng để tiếp tục hành trình
Tàu Sima Sapphire đã được cơ quan chức năng cấp phép rời cảng để tiếp tục hành trình

Cụ thể, vào khoảng 19h ngày 6/10/2013, các ngư dân đang đánh bắt cá ở ngư trường nơi xảy ra vụ chìm tàu gọi điện báo về Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu, họ đã tìm thấy 2 thi thể nạn nhân bị mắc vào lưới cá dính ở mũi tàu cá TG 92819 TS. Ngay lập tức, Cảng vụ đã thông báo cho Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm Cứu nạn khu vực 3 (TT3).

Vì các thi thể nạn nhân nằm dưới nước đã hơn 20 ngày nên theo ông Phạm Hiển – Giám đốc TT3, có thể sẽ phải giám định ADN để xác định danh tính nạn nhân. Ngay sau đó, vụ việc đã được TT3 báo lên cấp trên.

Hiện 2 thi thể đang được đưa vào bờ để xác định danh tính và bàn giao cho các gia đình người bị nạn.

Trước đó, tối 6/10, CVHHVT đã cấp phép cho tàu Sima Sapphire rời khỏi tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để tiếp tục hành trình đi Malaysia. Ông Lê Văn Chiến cho biết, do các cơ quan chức năng về mặt chuyên môn đã điều tra xong các bước (từ việc lấy dữ liệu hộp đen, lấy lời khai của thuyền trưởng, thuyền phó và các thuyền viên tàu nước ngoài; đồng thời, họ cũng đã chấp nhận đền bù cho các nạn nhân thỏa đáng nên CVHHVT đã giải quyết cho tàu Sima Sapphire tiếp tục hành trình theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Mức đền bù, hỗ trợ của chủ tàu Sima Sapphire đã thỏa thuận với mức tiền: Mỗi gia đình có thuyền viên chết, mất tích từ 13.000USD  – 19.000USD; trong đó, 2 gia đình nạn nhân Đỗ Ánh và Nguyễn Văn Tân (có con nhỏ) mỗi gia đình 19.000 USD; gia đình nạn nhân Đặng văn Thơm 18.000 USD; gia đình nạn nhân Trần Thanh Hòa và Nguyễn Văn Hiệp mỗi trường hợp 14.000 USD; còn lại 3 gia đình nạn nhân Trương Đức Hùng Nguyễn Văn Tú và Nguyễn Văn Khánh là 13.000 USD. Đối với 8 thuyền viên bị nạn nhưng được cứu sống, phía chủ tàu Sima Sapphire hỗ trợ 4.000 USD/người.

Giám đốc CVHHVT cũng cho biết, tàu Sima Sapphire đã được kiểm định thân tàu, vỏ tàu… và các điều kiện đảm bảo an toàn trước khi được cơ quan này cấp phép rời cảng. Để làm rõ thêm một số thông tin, hiện thuyền trưởng tàu nước ngoài và những người liên quan vẫn đang ở Bà Rịa – Vũng Tàu để phục vụ công tác điều tra. CVHHVT cũng đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ tàu Sima Sapphire đâm chìm tàu cá TG 92819 TS cho Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và đề nghị khởi tố vụ án.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản