banner tạm

Cập nhật lúc : 8:36 PM, 17/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tỉnh lộ 258 đi hồ Ba Bể lưu thông bình thường

Sở Giao thông vận tải Bắc Kạn cho biết, trong thời gian vừa qua do mưa to nên tuyến tỉnh lộ 258 đi hồ Ba Bể đã có một số điểm sạt lở, trong đó có 2 điểm sạt lở nghiêm trọng làm lấp đường. Sở đã khẩn trương san gạt để thông đường trong thời gian sớm nhất, đảm bảo giao thông trên tuyến này hoạt động bình thường.


Hiện trên toàn tuyến tỉnh lộ 258 chỉ còn điểm sạt lở tại Km29+400, mới bị sạt lở vào ngày 29/9, với khối lượng đất lớn trên 20.000 m3, lấp toàn bộ nền đường 154 mét mới làm, nên chưa san gạt hết đất. Sở đã chỉ đạo làm đường tránh dựa vào nền đường cũ nên giao thông vẫn hoạt động bình thường.

Tỉnh lộ 258 đi hồ Ba Bể lưu thông bình thường - ảnh 1

Các đơn vị thi công dùng rọ sắt gia cố nền móng đường sạt lở ta luy âm tuyến đường tỉnh lộ 258, tháng 7/2013. Ảnh: Đức Hiếu/TTXVN

Ông Đào Kiên Cường, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Bắc Kạn cho biết: Tỉnh lộ 258 là tuyến đường mới được nâng cấp từ cấp 6 lên cấp 4 miền núi và mới đưa vào sử dụng được hơn một năm. Đây là tuyến đường du lịch lên hồ Ba Bể nên khi có sự cố lở đất, Sở đã tập trung lực lượng nhanh chóng thông tuyến.

Theo thông báo của Sở Giao thông vận tải Bắc Kạn, để đảm bảo giao thông an toàn, tránh ách tắc trên tuyến đường tỉnh 258 đi Ba Bể, các loại xe ô tô chở khách, xe ô tô con vẫn được lưu thông bình thường, ô tô tải đi theo hướng thị xã Bắc Kạn đến thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông thẳng quốc lộ 3 đến thị trấn Nà Phặc, huyện Ngân Sơn (Bắc Kạn) thì rẽ vào quốc lộ 279 đi huyện Ba Bể và ngược lại.

Sau khi khảo sát độ an toàn vào sáng 17/10, ông Hoàng Văn Khải cho biết, sẽ tham mưu cho Sở Giao thông Vận tải cho phép các loại xe tải nhẹ được lưu thông bình thường trên tuyến đường 258, để thuận tiện cho việc vận tải các sản phẩm nông nghiệp, nhu yếu phẩm cho người dân của 5 xã dọc tuyến đường này. Tuy nhiên vẫn sẽ cấm các loại xe tải hạng nặng đi qua để đề phòng nguy cơ lún đường./.

Nguyễn Trình - Đức Hiếu ]]>
Theo baotintuc.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản