banner tạm

Cập nhật lúc : 1:39 PM, 23/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tình tiết mới vụ tai nạn tại Lai Châu làm 5 người chết

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Thạch Như Sỹ - Phó Chánh Thanh tra Bộ GTVT cho biết, tối 22/10 Bộ GTVT đã cử ngay đoàn công tác đến hiện trường để phối hợp khắc phục hậu quả.

Theo cảm quan, địa điểm tai nạn có tầm nhìn tốt, rộng. Đánh giá ban đầu, lốp của chiếc xe đã mòn, không đảm bảo. Cách đây ít hôm, chiếc xe này chở sắt lên Lai Châu đã bị CSGT Lai Châu lập biên bản tạm giữ GPLX. Tối 22/10 trên đường về thì bị tai nạn.

Chiếc xe tải gần như bị nát vụn sau vụ tai nạn (Ảnh: Thanh Hiền)
Chiếc xe tải gần như bị nát vụn sau vụ tai nạn (Ảnh: Thanh Hiền)

Trước đó khoảng 18h 30 phút tối 22/10, tại Km 57+551 QL4 D, qua địa bàn Tam Đường, Lai Châu đã  xảy ra vụ TNGT làm 5 người chết. Theo đại diện Ban ATGT tỉnh Lai Châu, chiếc xe tải BKS 29C - 14518 chở măng đi theo hướng thị xã Lai Châu về Hà Nội, đến điểm này thì xảy ra tai nạn. Tại hiện trường không có dấu vết cho thấy xe va chạm với xe nào khác. Theo đánh giá sơ bộ ban đầu, nhiều khả năng xe chở quá tải, đến khúc cua thì mất phanh, lốp mòn và bị lật. Chiếc xe lao xuống suối thấp hơn nền đường khoảng 3 mét. Vụ tai nạn khiến 4 người ngồi trên cabin khoang lái chết tại chỗ. 1 người chết tại bệnh viện đa khoa huyện Tam Đường. Đặc biệt, trong số nạn nhân tử vong có  2 phụ nữ. Đáng lưu ý, là xe chở tới 5 người trên cabin, quá 2 người so với quy định. Tại hiện trường, chiếc xe tải gần như nát vụn.

Tài xế là Dương Văn Bình, sinh năm 1975, trú tại thị xã Lai Châu, điều khiển đi theo hướng Lai Châu - Tam Đường. 4 người khác trên xe tải bị tử ving là chị Vương Thị Tố Nga (sinh năm 1966, trú xã Vân Trì, thị trấn Đông Anh, Hà Nội); anh Nguyễn Văn Tâm (sinh năm 1966, ở Hoài Đức, Hà Nội, tạm trú tại huyện Nậm Nhùn, Lai Châu) và chị Thoa - vợ của anh Tâm; anh Trương Văn Quý (sinh năm 1986, ở Yên Thế, Bắc Giang).

Tỉnh Lai Châu đã quyết định hỗ trợ mỗi nạn nhân 5 triệu đồng. Ủy ban ATGT Quốc gia cũng đã quyết định hỗ trợ mỗi nạn nhân 2 triệu đồng.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản